ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Barometer là gì? Khám phá Barometer trên đồng hồ

Đồng hồ đeo tay thật sự là một phát minh vĩ đại của loài người, giúp cho con người không chỉ xem thời gian mà còn rất nhiều ứng dụng khác. Trong đó, Barometer là chức năng đặc biệt hữu dụng với những phượt thủ hoặc người ưa khám phá, mạo hiểm. Hãy cùng TopWatch khám phá Barometer là gì trong bài viết dưới đây nhé! 

Barometer là gì?

Hình ảnh một chiếc áp kế chuyên dụng
Hình ảnh một chiếc áp kế chuyên dụng

Thông thường, Barometer được hiểu là “áp kế”. Áp kế được cho là đã xuất hiện từ lâu, được sử dụng như một dụng cụ đo lường áp suất hiệu quả. Áp kế thường xuyên được con người ứng dụng trong việc đo nhiệt độ cùng độ cao. 

Chức năng này cũng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Khi áp suất thay đổi, cơ thể con người khi chưa thích ứng kịp sẽ dễ bị xảy ra tình trạng tăng huyết áp đột ngột dẫn tới đột quỵ. Trong trường hợp xấu nhất sẽ dẫn đến tử vong. Vì vậy, người dùng nên sử dụng chức năng này để theo dõi các thông số về áp suất để chuẩn bị cho bản thân, phòng ngừa trường hợp xấu nhất.

Không chỉ có lợi với sức khỏe, chức năng Barometer còn có thể dự đoán được thời tiết trong tương lai gần. Trong thời gian đo lường nhất định, nếu áp suất luôn giảm thì trời có thể sẽ mưa. Ngược lại, nếu áp suất tăng, trời sẽ không mưa và có thể sẽ nắng. 

Barometer được ứng dụng trên đồng hồ như thế nào?

Qua tìm hiểu trên, chúng ta có thể thấy Barometer đem đến cực nhiều lợi ích, phục vụ tốt cho đời sống con người. Barometer sớm nổi tiếng và được sử dụng trong đồng hồ. Đây là chức năng thích hợp và sẽ giúp ích rất nhiều cho các phượt thủ hay người ưa thách thức và mạo hiểm. Leo núi sớm đã trở thành một môn thể thao mạo hiểm được ưa thích. Đây là bộ môn giúp người thực hiện phá bỏ mọi giới hạn của bản thân. Vậy, thực sự Barometer có tác dụng gì trên đồng hồ vậy nhỉ?

Barometer là một trong số những chức năng đặc biệt nhất trên đồng hồ
Barometer là một trong số những chức năng đặc biệt nhất trên đồng hồ

Thông qua các thông số của Barometer biểu thị sau khi đo, bạn có thể biết được thời tiết trong vòng 12h tiếp theo ra sao. Qua đó, bạn có thể chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết cho cuộc khám phá của mình. Vì vậy, bạn cũng có thể tránh được những rủi ro bất chợt trong chuyến đi của mình, đảm bảo an toàn cho bản thân.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Barometer trên đồng hồ

Trước hết, bạn cần phải nắm được ý nghĩa của ký hiệu áp suất mà đồng hồ có chức năng Barometer hiển thị.

Ở Mỹ, đồng hồ Barometer có đơn vị [hPa] = hectopascal là đơn vị đo lường áp xuất phổ biến ở Mỹ. Nhiều nơi trên thế giới sẽ có các tên gọi khác nhau như kPa(kilopascal) hoặc atm(Atmostphere).

Các chiếc đồng hồ khác nhau sẽ có cách kích hoạt chức năng Barometer khác nhau. Bạn cần chuyển đồng hồ về chế độ đo áp suất. Chế độ này sẽ được hiển thị với chế độ Baro. Sau khi chuyển về chế độ này, bạn bấm nút để kích hoạt chức năng đo. Đồng hồ sẽ đo áp suất tại vị trí bạn đứng với chu kỳ 3s/lần. Sau 3 lần, kết quả sẽ hiển thị trên mặt số đồng hồ. 

 

Bảng quy đổi áp suất
Bảng quy đổi áp suất

Hi vọng bài viết này có thể giúp cho các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích. Hãy ghé trực tiếp chúng mình tại Showroom hay ghé thăm chúng mình tại Website TopWatch để tìm hiểu thêm các mẫu đồng hồ mới nhất nhé. Hãy yên tâm vì TopWatch cam kết chỉ phân phối đồng hồ chính hãng với chất lượng vô cùng đảm bảo. 

Xem thêm

Đá Cz là gì? Đá Cz được ứng dụng trên đồng hồ như thế nào?

Tachymeter là gì? Đồng hồ Tachymeter là đồng hồ như thế nào?

Tritium là gì? Tritium được ứng dụng trong đồng hồ như thế nào?

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất