ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Tư vấn chọn đồng hồ cho nam tay gầy

Lựa chọn đồng hồ cho cổ tay bình thường đã khó, đối với những người đàn ông có cổ tay nhỏ càng khó hơn. Nhìn qua các mẫu đồng hồ hiện nay, bạn sẽ thấy xu hướng chung đó là các thương hiệu cho ra đời các mẫu đồng hồ bản to, nếu không cẩn thận trong việc lựa chọn, chiếc cỗ máy đếm giờ bạn đang đeo nay sẽ phản tác dụng đó. Trong bài viết này, Topwatch sẽ tư vấn cho bạn cách chọn đồng hồ cho nam tay gầy với chu vi cổ tay khiêm tốn.

tu-van-chon-dong-ho-cho-nam-tay-gay

Cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ kiểu nào?

1. Nắm được chu vi cổ tay khi chọn đồng hồ cho nam tay gầy

Yếu tố đầu tiên cũng là quan trọng nhất khi chọn đồng hồ đó là nắm được chu vi cổ tay của bạn. Nếu cổ tay của bạn nhỏ hơn 16cm thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài viết này của Topwatch đâu. Vậy làm sao để đo được chu vi cổ tay của bạn để chọn đồng hồ.

Rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng chiếc thước dây để đo cổ tay. Nếu bạn không có thước dây, bạn có thể dùng một sợi dây hoặc dây tai nghe để ướm vào cổ tay, sau đó dùng thước đo chiều dài đoạn dây đó. Như vậy bạn sẽ biết được chu vi cổ tay của mình nhiêu để chọn được mẫu đồng hồ phù hợp. Bạn thử áp dụng cách này để xem chu vi cổ tay của mình bao nhiêu nhé.

2. Chất liệu dây đồng hồ cho người cổ tay nhỏ

Khi tư vấn chọn đồng hồ cho nam tay gầy, kinh nghiệm đầu tiên mà Topwatch muốn chia sẻ tới các bạn đó là lựa chọn những chiếc đồng hồ có dây da, dây dù và những loại dây kim loại có nhiều mắt nhỏ. Những chiếc đồng hồ này sẽ mang lại cảm giác thoải mái và ôm tay, đặc biệt với những người có cổ tay nhỏ. Nếu chu vi cổ tay của bạn nhỏ hơn 16cm, bạn đừng bỏ qua gợi ý này nhé.

>>> Xem thêm: Một số mẫu đồng hồ nam dây da

tu-van-chon-dong-ho-cho-nam-tay-gay

Đồng hồ dây da hợp với nam giới cổ tay nhỏ

3. Đường kính mặt đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ

Thông thường nam giới khi chọn đồng hồ thường ưu tiên những chiếc đồng hồ có đường kính rộng, to bản với độ dày tương đối. Tuy nhiên nếu áp dụng cho những người có cổ tay nhỏ sẽ không phù hợp chút nào.

Vậy kích cỡ mặt đồng hồ nào phù hợp với nam tay gầy. Bạn có thể áp dụng công thức đó là:

Chu vi cổ tay/4 = Đường kính mặt đồng hồ tối ưu

Ví dụ cổ tay của bạn có chu vi là 16cm, áp dụng công thức trên bạn sẽ thấy đường kính mặt đồng hồ tối ưu nhất là 4cm hay 40mm. Hoặc bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây khi chọn mặt đồng hồ cho người có cổ tay bé.

– Cổ tay dưới 15cm: Tay bạn thuộc dạng quá nhỏ, nên đeo loại đồng hồ có mặt nhỏ, đường kính không quá 39mm, mặt đồng hồ không quá dày.

– Cổ tay từ 15 – 17cm: Tay bạn thuộc dạng nhỏ, phù hợp với những mẫu đồng hồ có đường kính mặt số từ 39 – 42mm, độ dày vừa phải.

– Cổ tay từ 17cm trở lên chúng ta có thể chọn kích thước mặt thoải mái và kích thước từ 38 – 46mm đều được.

Đây là kinh nghiệm chọn đồng hồ mặt tròn, còn với mặt vuông hoặc ovan sẽ có phần đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần chọn những mẫu đồng hồ có chiều dài nhỏ hơn hoặc rộng với chiều rộng của cổ tay là được.

Một điều nữa bạn nên lưu ý khi chọn đồng hồ cho nam tay gầy đó là độ dày của mặt đồng hồ. Kích cỡ tối ưu nên chọn là dưới 7mm với đồng hồ quartz và khoảng 10mm với đồng hồ cơ. Đây là số đo tối ưu tạo sự thoải mái, vừa vặn và không gây vướng víu cho những quý ông có cổ tay nhỏ.

tu-van-chon-dong-ho-cho-nam-tay-gay

Cách đo chu vi cổ tay

4. Phần càng nối dây của đồng hồ cho nam tay gầy

Một điểm nữa bạn cần lưu ý đó là phần tai càng của đồng hồ. Thường những mẫu đồng hồ có size mặt lớn, mặt ngắn và phần càng ôm vào tay vẫn là sự lựa chọn của những bạn có cổ tay nhỏ. Vì vậy nếu bạn thích những chiếc đồng hồ to hơn, hãy chú ý đến phần tai càng này.

5. Thiết kế đồng hồ cho nam tay gầy

Điều cuối cùng bạn cần lưu ý đó là thiết kế của đồng hồ. Hãy ưu tiên những thiết kế tối giản thay vì lựa chọn những chiếc đồng hồ quá nhỏ với quá nhiều chi tiết hiển thị trên mặt sẽ khiến chiếc đồng hồ trông rất rối và không phù hợp với bạn chút nào.

Đây là những tư vấn hữu ích dành cho các quý ông tay gầy khi chọn đồng hồ. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho mình cỗ máy thời gian hiện đại và phù hợp nhất.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất