ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Sự thật về sự tồn tại của đồng hồ cơ lộ máy Rolex

Có thể bạn sẽ thấy đâu đó ngoài thị trường bán những mẫu đồng hồ cơ lộ máy Rolex Skeleton – toàn bộ khung xương với giá chỉ dao động vài triệu đồng. Tuy nhiên, đây là một sự thật khá bất ngờ dành cho bạn: “Đồng hồ cơ lộ máy Rolex không tồn tại” – do đó, những mẫu đồng hồ cơ lộ máy của thương hiệu Rolex mà bạn nhìn thấy chắc chắn là đồng hồ FAKE 100%. 

Hãy cùng TopWatch khám phá sự thật ít được biết đến tại bài viết ngay sau đây nhé!

1. Rolex – Hành trình phát triển với những mẫu đồng hồ giá trị

Với dân sành đồng hồ, chắc chắn không xa lạ gì với cái tên “Rolex”, thương hiệu đồng hồ khá đắt đỏ và xa xỉ nhất thế giới. Rolex được thành lập vào năm 1905 tại London, Anh sau đó chuyển toàn bộ cơ sở sản xuất sang Geneva Thụy Sỹ vào năm 1919. Với lịch sử hình thành hơn 100 năm, Rolex luôn không ngừng phát triển và khẳng định mình tạo nên chỗ đứng vững chắc trong nền thị trường đồng hồ thế giới. 

Sự thật về sự tồn tại của đồng hồ cơ lộ máy Rolex 3
Rolex – dòng đồng hồ đẳng cấp dành cho dân chơi thứ thiệt

Bạn sẽ không thể không biết đến những thành tựu tuyệt vời của chiếc đồng hồ giá trị này:

– Năm 1910, Rolex là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới được chứng nhận Chronometric – một chứng nhận về độ chính xác được giới đồng hồ Thụy sỹ kiểm duyệt và ban hành. Tiếp tục đến năm 1914, Rolex lại một lần nữa khẳng định mình về sự chuẩn xác khi cho ra đời mẫu đồng hồ Chronometer dưới biển tuyệt vời. 

– Năm 1926, với chiếc đồng hồ Oyster – dòng đồng hồ đeo tay chống nước và ngăn ngừa bụi đầu tiên trên thế giới cũng đã tạo ra một dấu ấn lớn. 

– Năm 1931, chiếc đồng hồ cơ chế tự lên dây đầu tiên trên thế giới được ra đời. Rolex và công nghệ Perpetual rotor là một công trình nghệ thuật khởi đầu cho bước tiến cho những mẫu đồng hồ tự động hiện đại ngày nay. 

– Những năm 1950, Rolex là hãng tiên phong trong việc nghiên cứu những mẫu đồng hồ chuyên dụng, phá vỡ giới hạn của những chiếc đồng hồ thông thường. Phải kể đến, mẫu đồng hồ Submariner – đồng hồ đầu tiên dành cho thợ lặn với áp lực chống nước lên đến 100m, rồi 200m. Không chỉ vậy, những mẫu đồng hồ Rolex chuyên dụng còn là bạn đồng hành trong các cuộc thám hiểm thăm dò khoa học, hàng không, leo núi…và đã được các nhà khoa học chứng nhận về sự tuyệt vời về độ chính xác và hữu dụng của nó. 

Sự thật về sự tồn tại của đồng hồ cơ lộ máy Rolex 1
Mẫu đồng hồ Rolex dành cho dân bơi chuyên dụng

Và rất nhiều thành tựu tuyệt vời khác như: đồng hồ đeo tay đầu tiên với ngày – thứ được hiển thị đầy đủ trên một cửa sổ nhỏ của mặt số, chiếc đồng hồ có thể chịu được từ trường lên tới 1.000 gauss… Có thể thấy rằng, trong hành trình lịch sử đồng hồ Rolex không cho thấy sự tồn tại của đồng hồ cơ lộ máy Rolex. Tại sao vậy? Cùng tìm hiểu tại mục tiếp theo nhé!

2. Tại sao đồng hồ cơ lộ máy Rolex không được sản xuất? 

Trên thị trường đồng hồ chính hãng không tồn tại mẫu đồng hồ cơ lộ máy này. Những dòng đồng hồ cơ Rolex lộ máy đang được bán chắc chắn đều là đồng hồ Fake 100% và bạn nên cảnh giác tại những địa điểm kinh doanh đó. 

Sự thật về sự tồn tại của đồng hồ cơ lộ máy Rolex 4
Những mẫu đồng hồ cơ Rolex lộ máy đều là những sản phẩm Fake 100%

Với hành trình phát triển của đồng hồ Rolex ở trên, chắc không khó để nhận ra bản chất thương hiệu của họ. Không xa rời với tôn chỉ tạo nên những chiếc đồng hồ đẳng cấp với độ chính xác vượt trội, do đó, họ luôn loại bỏ mọi thiết kế có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động này. 

Dù những mẫu thiết kế đồng hồ cơ lộ máy đều rất ấn tượng nhưng không thể không phủ nhận thiết kế hở máy sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của cỗ máy thời gian do ảnh hưởng của từ trường hay dễ dàng bị tác động. Vì thế, cho đến nay, Rolex không cho gia công bất cứ chiếc đồng hồ cơ lộ máy nào. Và chỉ có một dòng đồng hồ triển lãm với thiết kế hở bộ máy ở nắp đáy duy nhất là Rolex Cellini Prince. 

Nói chung, TopWatch xin khẳng định lại rằng không có mẫu đồng hồ cơ lộ máy Rolex chính hãng nào trên thị trường. Do đó, bạn đừng nên tin vào những thông tin không có căn cứ và bị qua mắt bởi những cơ sở kinh doanh không chính thống.

> KHÁM PHÁ: ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE CƠ LỘ MÁY

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất