ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Review đồng hồ

Orient RA-KV0002L10B – thời trang của sự năng động, mạnh mẽ

Ngoài những phiên bản đồng hồ mang nét lịch lãm, cổ điển, hiện đại thì Orient cũng cho ra mắt những sản phẩm đồng hồ đeo tay mang phong cách mạnh mẽ, thể thao và cá tính. Orient RA-KV0002L10B là một trong những chiếc đồng hồ như thế, đại diện cho những chiếc đồng hồ Quartz tầm trung của hãng.

orient-ra-kv0002l10b-thoi-trang-cua-su-nang-dong-manh-me

Orient RA-KV0002L10B – Thiết kế mạnh mẽ không kém phần tinh tế

1. Cảm nhận đầu tiên về Orient RA-KV0002L10B

Khi sản phẩm này sắp ra mắt thì tôi chỉ thấy hào hứng với mặt dial được bố trí 6 kim chứ không thích lắm về màu sắc trên mặt dial.

Lần đầu chạm mắt với Orient RA-KV0002L10B ở ngoài thì tôi thấy nhận ra rằng màu xanh dương trên mặt dial của nó đẹp hơn nhiều khi nhìn thấy trên lookbook quảng cáo của hãng. Và nó đã thu hút ánh nhìn của tôi.

orient-ra-kv0002l10b-thoi-trang-cua-su-nang-dong-manh-me

Thiết kế phong cách thể thao của Orient RA-KV0002L10B

Mặt dial được ghi là 42mm và độ dày là 10mm. Cổ tay trung bình của đàn ông Việt Nam sẽ phù hợp đeo những chiếc đồng hồ có size từ 38 – 40mm. Nhưng đây là chiếc đồng hồ thiết kế dạng thể thao nên size sẽ to hơn. Khi kết hợp độ dày của máy và đeo lên tay tôi nhận thấy nó khá vừa vặn và thoải mái.

orient-ra-kv0002l10b-thoi-trang-cua-su-nang-dong-manh-me

Phù hợp với nhiều phong cách khác nhau

Tất cả những chi tiết nhỏ, vỏ bọc mặt dial và dây kim loại đều được sử dụng thép không gỉ 316L và được đánh bóng khá là cẩn thận và kỹ lưỡng. Hơn hết còn còn những điểm nhấn ở dây đeo đồng hồ là sự kết hợp giữa những đường chỉ được đánh bóng và đánh mờ xen kẽ lẫn nhau tạo nên một tổng thể hài hóa.

orient-ra-kv0002l10b-thoi-trang-cua-su-nang-dong-manh-me

Thiết kế của Orient RA-KV0002L10B to bản nhưng hài hòa, tinh tế

2. Thông số kỹ thuật Orient RA-KV0002L10B

Dễ dàng nhìn thấy trên mặt dial bộ 3 ô đếm giờ, giây, phút được đặt một cách hợp lý, thuận tiện và dễ nhìn cho người đeo.

Ở góc 6h là ô kim đo và chỉnh giây chức năng bấm giờ thể thao. Hướng gốc 9h là kim đo phút của chức năng này.

Còn góc 3h thì không thuộc chứng năng bấm giờ thể thao mà là kim chỉ giờ hiện thị 24 giờ để người sử dụng không bị nhầm lẫn giữa giữa ngày và đêm khi chỉnh giờ. Và lui xuống dưới kế ngay cạnh nó là ô đếm ngày.

orient-ra-kv0002l10b-thoi-trang-cua-su-nang-dong-manh-me

Chất liệu dây đồng hồ Orient RA-KV0002L10B sử dụng thép không gỉ 316L

Các cọc số và bộ kim trên mặt dial được thiết kế to bản và đều được quét dạ quang thuận tiện cho người đeo sử dụng trong bóng tối. Là điểm nhấn thứ 2 thể hiện sự mạnh mẽ trong thiết kế.

Chiếc Orient RA-KV0002L10B không được sử dụng kính Sapphire mà thay vào đó lá mặt kính cứng tổng hợp. Khả năng chống xước của mặt kính cứng thì không mặt kính sapphire. Mặt kính Sapphire thì khá giòn nên khi chịu tác động lực bên ngoài không được tốt. Ngược lại mặt kính cứng lại làm khá tốt điều này. Và đây là lợi thế của một dòng đồng hồ thể thao.

orient-ra-kv0002l10b-thoi-trang-cua-su-nang-dong-manh-me

Orient RA-KV0002L10B được trang bị mặt kính cường lực cứng

Khả năng chống nước được ghi là 50m. Tuy nhiên khuyến cáo của nhà sản xuất đối với người sử dụng là không nên sử dụng chức năng bấm giờ khi đi bơi, lặn vì nước sẽ có khả năng xâm nhập qua các khe hở của nút bấm.

Orient RA-KV0002L10B là một chiếc đồng hồ thể thao có thiết kế lạ mắt, hấp dẫn với bộ 6 kim. Tạo nên phong cách thời trang năng động, cá tính nhưng không kém phần thể hiện sự tinh tế qua từng chi tiết. Bài đánh giá của tôi hy vọng đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết cho những bạn đang tìm một chiếc đồng hồ thể hiện cá tính của bản thân mình.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất