ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Những lưu ý khi thay dây da cho đồng hồ

Dây da sau thời gian dài sử dụng sẽ bị bong, tróc và xấu, lúc này bạn cần tút tát lại cho chiếc đồng hồ của mình. Tuy nhiên thay dây da như thế ào, những lưu ý gì khi thay dây da cho đồng hồ. Dưới đây là những lưu ý mà bạn nên biết khi có ý định thay dây đồng hồ nhé.

nhung-luu-y-khi-thay-day-da-cho-dong-ho

Khi nào đồng hồ nên thay dây da?

1. Khi nào nên thay dây cho đồng hồ

Do thời gian dài sử dụng, dây da của đồng hồ thường xuyên phải tiếp xúc với nước, mồ hôi. Đây là những tác nhân làm hư hại đến chất lượng. Dây da sẽ có biểu hiện tối màu, thậm chí xuất hiện vết nứt. Lúc này để đảm bảo tính thẩm mỹ cho chiếc đồng hồ, bạn nên tiến hành thay dây da nhé.

Hoặc có thể chiếc dây da của bạn đã cũ, lỗi thời và không còn phù hợp với trang phục của bạn hiện giờ. Bạn thích mẫu dây hiện đại, trẻ trung, cá tính hơn hay đơn giản nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp sang trọng. Đó cũng là lý do để bạn tìm cho mình nhiều mẫu dây da phù hợp với chiếc đồng hồ đó.

nhung-luu-y-khi-thay-day-da-cho-dong-ho

Chiếc dây da của bạn đã quá lỗi thời

2. Những lưu ý khi thay dây da cho đồng hồ

Thay dây da ngày nay càng phổ biển. Bạn có thể tự tiến hành thay dây da hoặc mang đến các địa chỉ cửa hàng uy tín để thực hiện.

Chất liệu dây da đồng hồ ngày càng phong phú. Dây da có thể chia thành dây da tự nhiên, dây da nhân tạo, dây da handmade, dây da tổng hợp. Dây da tổng hợp hay còn gọi là dây PU, trong loại dây này có thêm phần nhựa nên có độ mềm mại giống như da thật, dễ lau chùi và sử dụng dài lậu. . Tuy da tổng hợp khá dẻo dai nhưng lại có dễ gặp phải tình trạng bong tróc nếu để trong môi trường nhiệt độ cao. Còn với da cá sấu là da tự nhiên, chất liệu đắt nên thường dùng cho những dòng sản phẩm cao cấp và phải trải qua một quá trình xử lí gọi là thuộc da, tránh gây dị ứng hay kí sinh trùng tồn tại.

nhung-luu-y-khi-thay-day-da-cho-dong-ho

Dây da có nhiều loại khác nhau cho bạn lựa chọn

Bạn đang không biết nên thay dây da đồng hồ như thế nào cho chuẩn. Bạn có thể căn cứ vào một số gợi ý sau:

– Đầu tiên đó là mức giá của từng loại dây da mà bạn muốn đeo. Bạn có thể chọn dây da tổng hợp, da tự nhiên hoặc da handmade. Mỗi loại có đặc điểm riêng như da thật thì đắt, da tổng hợp sẽ mềm hơn, da handmade bền hơn nhưng mẫu mã lại không đa dạng. Vì vậy bạn có thể căn cứ vào tình hình tài chính của mình để chọn mẫu dây da phù hợp nhé.

– Thứ hai đó là kiểu dáng của dây da. Có loại dây da được ốp cả hai mặt trong và ngoài, tạo sự mềm mại khi tiếp xúc với làn da. Vì vậy bạn có thể đeo để cảm nhận trước khi đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé.

nhung-luu-y-khi-thay-day-da-cho-dong-ho

Lựa chọn dây da phù hợp với từng kiểu đồng hồ

– Thứ ba đó là tìm đến các địa chỉ thay dây da đồng hồ uy tín. Bạn nên tìm đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng chuyên nghiệp. Bởi lẽ các đơn vị này sẽ có giấy chứng nhận hàng hóa, có nguồn gốc ràng và một quy trình thay dây chuẩn và không ảnh hưởng đến chất lượng chiếc đồng hồ của bạn.

Đây là những lưu ý khi thay dây da cho đồng hồ, bạn có thể tham khảo nhé. Và đừng quên tìm hiểu kỹ địa chỉ bạn sẽ tiến hành thay dây da cho chiếc đồng hồ yêu quý của mình nhé.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất