ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức cơ bản

Những điều chưa kể về đồng hồ Seiko 5 Automatic cổ – Huyền thoại một thời

Hiện nay, trên thị trường đồng hồ đã cho ra đời rất nhiều dòng đồng hồ thời trang cao cấp và chất lượng cao. Tuy nhiên, không ít người đam mê đồng hồ lại thích sưu tầm và ưa chuộng những mẫu đồng hồ đeo tay cổ. 

Một trong những cỗ máy cổ đáng sở hữu là dòng đồng hồ Seiko 5 Automatic cổ. Có người còn sẵn sàng chi ra số tiền bằng một con xe để đổi lấy chiếc đồng hồ “hàng hiếm” cũ kỹ này. Vậy huyền thoại “đồng hồ Seiko 5 Automatic cổ” có gì đặc biệt. Hãy cùng TopWatch tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé!

1. Câu chuyện về hãng đồng hồ Seiko

Thương hiệu Seiko thành lập vào năm 1881 bởi Kintaro Hattori   với khởi điểm là một hãng đồng hồ trang sức “K. Hattori” tại Tokyo. Mười một năm sau, vào năm 1892, chuỗi nhà máy sản xuất và sửa chữa đồng hồ Seikosha ra đời đặt nền móng đầu tiên cho việc gia công sản xuất đồng hồ đeo tay Seiko. Ban đầu, ông đi từ sản xuất đồng hồ treo tường, đến năm 1895, bắt đầu sản xuất đồng hồ bỏ túi, đồng hồ bấm giờ và chiếc đồng hồ đeo tay với tên gọi Laurel lần đầu tiên ra đời vào năm 1913. 

Cuộc hành trình phát triển hơn 130 năm đã đánh dấu nhiều cột mốc lịch sử quan trọng trên thị trường đồng hồ thế giới khiến cái nôi đồng hồ Thụy Sỹ cũng phải nể phục. Đó chính là sự ra đời của mẫu đồng hồ Quartz làm khuynh đảo thị trường đồng hồ truyền thống, đồng hồ điện tử hiển thị 6 chữ số trên mặt tinh thể lỏng đầu tiên, dòng đồng hồ thạch anh, đồng hồ với chức năng lịch vạn niên, cảm biến nước và cảm biến độ sâu…Nếu như bạn hỏi rằng những chiếc đồng hồ Seiko có gì đặc biệt, đó là sự đặc trưng về chất lượng bền bỉ, dấu ấn thiết kế mạnh mẽ và sự tiện dụng riêng biệt của dòng sản phẩm này. 

Những điều chưa kể về đồng hồ seiko 5 automatic cổ - huyền thoại một thời 3
Seiko- Hành trình phát triển đồng hồ vĩ đại với rất nhiều phát minh độc đáo

Trong đó, bộ sưu tập dòng đồng hồ Seiko 5 Automatic cổ cũng là huyền thoại một thời mà bao người muốn sở hữu.

2. Vì sao đồng hồ Seiko 5 automatic cổ vẫn còn được nhiều người săn lùng đến vậy?

Đồng hồ Seiko 5 Automatic cổ ra đời vào khoảng năm 1969 – là cỗ máy cơ vang danh đầu tiên, đánh dấu điểm mốc quan trọng của Seiko với thị trường Nhật bản nói riêng hay thị trường thế giới nói riêng. 

Tất nhiên, chất lượng là điều không cần bàn cãi. Với thiết kế đặc biệt, mang nét đẹp không thể nhầm lẫn, khả năng sử dụng bền bỉ đã khiến Seiko 5 Automatic đi sâu vào lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều đáng nhắc đến là giá trị lịch sử. Đằng sau Seiko 5 cổ hàm chứa câu chuyện về một miền ký ức thời bao cấp của người Việt Nam.

Đồng hồ Seiko 5 Automatic cổ được đặt hàng theo yêu cầu riêng của lực lượng quân đội Mỹ đóng quân tại Nhật lúc bấy giờ: chịu được sự khắc nghiệt của môi trường luyện tập cũng như chiến đấu mà vẫn đảm bảo chính xác thời gian. Do đó, Seiko 5 Automatic cổ đã ra đời đáp ứng sự bền bỉ khó tin ấy. 

Khi lính Mỹ tham chiến tại Việt Nam, mẫu đồng hồ Seiko 5 Automatic cũng được du nhập vào thị trường Việt Nam với giá cắt cổ chỉ dành cho giới thượng lưu. Độ nổi danh của Seiko 5 lan rộng và trở thành một trong những vật phẩm xa xỉ được khao khát sở hữu nhất. 

Ký ức đã lùi xa, cho đến ngày nay, Seiko 5 Automatic cổ có lẽ đã có tuổi thọ bằng cả một đời người. Số lượng giới hạn, thách thức thời gian, trải qua thăng trầm của xã hội, đó chính là lý do mà khiến nhiều người hoài niệm và mong muốn sở hữu đến vậy. 

3. Hoài niệm mẫu đồng hồ Seiko 5 Automatic cổ

Đồng hồ Seiko 5 Automatic thể thao cổ ra đời chính xác vào tháng 5 năm 1969 là chiếc đồng hồ với tính năng bấm giờ tự động đầu tiên có mặt trên thị trường. Bên cạnh đó hiển thị hệ thống song ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Bộ máy caliber  6139, tần số dao động cao 21.600 vph thể hiện sự chính xác vượt trội, thép không gỉ 30mm và khả năng chịu nước lên tới 70m. 

Những điều chưa kể về đồng hồ seiko 5 automatic cổ - huyền thoại một thời 2
Đồng hồ Seiko 5 Automatic thể thao cổ với tính năng bấm giờ vượt trội

Mẫu đồng hồ Seiko Sportsmatic 5 cũng thuộc chất lượng hàng đầu lúc bấy giờ vởi khả năng chống nước 30m, núm vặn đặt ở vị trí 4 giờ. 

Những điều chưa kể về đồng hồ seiko 5 automatic cổ - huyền thoại một thời 1
Đồng hồ Seiko Sportsmatic 5 cổ điển – lịch lãm

Mẫu đồng hồ mặt vuông Vintage Automatic Seiko 5 cũng không kém phần ấn tượng

Những điều chưa kể về đồng hồ seiko 5 automatic cổ - huyền thoại một thời 4
Vintage Automatic Seiko 5 Watch

Với những thiết kế đặc biệt và giá trị ấy dường như Seiko 5 Automatic cổ không hề lu mờ trước thời gian!

> Xem thêm:

Khám phá thương hiệu đồng hồ Elgin cổ xưa

Đồng hồ Seiko 5 mặt vuông cổ – Siêu phẩm thách thức thời gian

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất