ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức đồng hồ

Các Loại Kính Trong Đồng Hồ – Ưu Và Nhược Điểm

Khi có ý định sở hữu một mẫu đồng hồ đeo tay chính hãng, khách hàng tìm kiếm rất nhiều thông tin trên mạng về đồng hồ qua đó hiểu được những chất liệu làm lên sản phẩm, chất liệu vỏ, chất liệu dây hay dòng máy. Bài viết này Topwatch xin giới thiệu qua về chất liệu mặt kính trong đồng hồ, hi vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc, qua đó lựa chọn được mẫu đồng hồ ưng ý và phù hợp nhất cho mình

Trong đồng hồ Kính có các loại phổ biến như sau:

  • Kính mica hay còn gọi là Acrylic glass

​​Kính mica trong đồng hồ

Kính mica thường được sử dụng làm trong đồng hồ cổ

Đây là loại nhựa tổng hợp trong suốt, đặc tính đi kèm loại kính là mềm dẻo, có thể nắn được dễ dàng khi cầm trên tay loại này bạn dùng lực là có thể biến dạng hoặc làm gãy.

Ưu điểm:

– Dễ đánh bóng, bạn có thể tự đánh bóng ở nhà được chỉ cần kem đánh rang và một tấm vải mềm là bạn hoàn toàn có thể đánh bóng những vết xước nhỏ liti.

– Chi phí kính không cao, tuy nhiên việc thay cho những chiếc đồng hồ cổ đòi hỏi một kĩ thuật khá cao nền thường chi phí kính không đi kèm với chi phí thay kính.

– Khi chất liệu kính còn mới thì khá tốt, ít vỡ

Nhược điểm:

– Kính mica thường được dùng cho các dòng đồng hồ cổ, khả năng chống nước của các dòng này gần như là không có.

– Dễ xước chỉ cần những va chạm cực nhẹ đồng hồ đã có khả năng bị xước, việc chống xước cho kính mica gần như bất khả thi.

– Đặc tính là một loại nhựa nên khi kính dùng một thời gian, chất nhựa bị lão hóa những hiện tượng rạn nứt kính là chuyện hết sức bình thường. Nên người dùng cũng không cần quá bất ngời khi mình đeo cực kì giữ gìn nhưng vẫn thấy những vết rạn nứt chân chim hay nứt to trên mặt kính đồng hồ.

  • Kính cường lực hay còn gọi là mineral glass:

 Đây là loại kính khá phổ biến trong đồng hồ đặc biệt là những dòng đồng hồ chính hãng hướng đến tầm bình dân, những mẫu đồng hồ mang thiên hướng thể thao khỏe khoắn, hay những mẫu kính siêu cong dạng domed.

Kính cường lực được sử dụng trong mẫu FAC00009N0

Kính cường lực được sử dụng trong mẫu đồng hồ FAC00009N0

Ưu điểm:

– Kính chịu lực tốt, thường có độ chịu lực tốt hơn so với kính mica, không có hiện tượng tự nứt tự vỡ như kính mica

– Hoàn toàn có thể đánh bóng được, tuy nhiên việc đánh bóng không dễ như kính mica, thường một tấm kính đánh bóng sẽ phải nhờ đến máy móc can thiệp, tốt nhất trường hợp kính đồng hồ bị xước bạn nên đến cửa hàng đồng hồ uy tín gần nhất để được tư vẫn cụ thể

– Chi phí thay kính là tốt: Với chi phí thay k&i
acute;nh cường lực tuy phụ thuộc vào nhiều loại,độ dày mỏng, phôi kính có cong hay không mà chi phí cao hay thấp tuy nhiên chung chung thì khi thay một mẫu kính cường lực là chi phí rất tốt có thể dao động ở mức 100.000đ trở lên.

Nhược điểm:

– Dễ trầy xước

– Kính cường lực tuy nhiên việc va chạm mạnh thì vẫn xảy ra hiện tượng vỡ

Kính tráng saphire:

Rất nhiều người hiểu lầm là khi đồng hồ bị xước có thể phủ lên tấm kính xước đó một lớp sapphire, tuy nhiên không phải thường các phôi kính tráng đã được chế tạo sẵn. Ở đây tôi không phân chia ra các loại kính tráng vì đây là loại kính được sử dụng rất ít trong các thương hiệu  đồng hồ chính hãng. Thường nó sẽ được thay thế bởi các thợ tại Việt Nam khi muốn nâng cấp từ một tấm kính cường lực lên kính tráng sapphire. Vẫn giữ đặc tính như kính cường lực độ chịu lực tốt và độ chống xước tốt hơn.

Ưu điểm:

– Cho dòng kính này, độ chống xước đã được cải thiện tốt hơn hẳn kính cường lực

– Độ chịu lực vẫn tốt và vẫn giữ được đặc tính của kính cường lực

– Chi phí thay vẫn là khá tốt khi độ chống xước là đã được đảm bảo

Nhược điểm:

– Vẫn xảy ra xước bình thường khi xảy ra những va chạm mạnh hay đối với vật cứng hơn.

Kính saphire:

Đây là loại kính có đặc tính độ cứng cao, đi kèm với nó cũng là độ giòn cao. Kính Saphire theo thang độ cứng chỉ thua kim cương nên việc chống xước là rất tốt tuy nhiên không phải là hoàn toàn không xước, việc sử dụng đồng hồ sai cách, cố tình mài mặt đồng hồ thì những vết xước hoàn toàn có thể xuất hiện.

Orient Sun and Moon sử dụng kính sapphire

Orient Sun and Moon S​ET0T002S0 sử dụng kính sapphire

>>> Xem ngay: 800++ mẫu đồng hồ Orient giảm cực sâu

Ưu điểm:

– Chống xước rất tốt, và đây được coi là chất liệu làm kính tốt nhất trong đồng hồ

Nhược điểm:

– Giòn dễ vỡ hơn so với kính cường lực, khi vỡ thường vỡ vụn, những mảnh vụn đó có thể cày nát mặt đồng hồ của bạn

– Chi phí thay rất cao, và nhiều trường hợp kính siêu cong( dạng domed) thì không có kính để thay thế

Trên đây là những thông tin về mặt kính đồng hồ, giúp bạn có thể hiểu được một số thông tin cũng như chi phí đánh đổi, Hãy lựa chọn cho mình một cửa hàng đồng hồ uy tín để được tư vấn thay thế sửa chữa đồng hồ.

>> Xem thêm:

Nên làm gì khi đồng hồ mặt kính Sapphire bị xước?

CÁCH THÁO MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ BỊ XƯỚC PHẢI LÀM SAO?

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất