ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Khám phá về dây dù đồng hồ Seiko 5 quân đội cực chất

Dây dù là một trong số những chất liệu dây chắc chắn và bền đẹp. Vì vậy, chúng được ứng dụng nhiều trong chế tác đồng hồ. Dây dù thường được sử dụng trong đồng hồ quân đội bởi đặc tính bền bỉ cực đỉnh của chúng. Sau đây hãy cùng TopWatch khám phá dây dù đồng hồ Seiko 5 quân đội cực chất nhé! 

Dây dù là gì?

Dây dù hay còn gọi là dây vải hay dây nato, được tạo nên từ sự liên kết chặt chẽ của các sợi tổng hợp. Được đánh giá là loại dây có độ bền cao, dây dù chịu được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, dây dù được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày.

> CÁC LOẠI DÂY ĐỒNG HỒ

Dây dù mang đặc điểm chắc chắn và bền bỉ
Dây dù mang đặc điểm chắc chắn và bền bỉ

Trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, nhờ khả năng biến đổi màu sắc linh hoạt, bền và rẻ tiền, dây dù được sử dụng để tạo cho dây đeo của đồng hồ một phong cách trẻ trung, năng động.

Tại sao dây dù hay được sử dụng trong đồng hồ Seiko 5 quân đội?

Ban đầu, Seiko 5 quân đội được biết đến là phiên bản đồng hồ quân đội Nhật Bản đặc biệt được đặt hàng bởi lực lượng quân đội Mỹ đóng tại Nhật lúc bấy giờ. Vì vậy, khi sản xuất những chiếc đồng hồ này, Seiko đã phải lựa chọn rất kỹ từ loại dây đeo, kiểu dáng cho đến bộ chuyển động phải thực sự phù hợp với môi trường khắc nghiệt trong quá trình huấn luyện và chiến đấu.

Cuối cùng, chất liệu dây đeo được hãng lựa chọn để làm dây đeo cho đồng hồ Seiko 5 quân đội chính là dây dù. Bởi một số đặc điểm sau:

– Độ bền: Dây dù vốn được tạo nên từ sự liên kết giữa vô số sợi tổng hợp nên rất dai và chắc chắn. Trong quá trình huấn luyện và chiến đấu, mồ hôi tay sẽ tăng cao và các chiến sĩ phải thường xuyên đối mặt với môi trường khắc nghiệt. Khi tay ra nhiều mồ hôi và khi bị ướt, dây dù sẽ vẫn không hề hấn gì, rất thuận tiện để đồng hành cùng các chiến sĩ trong mọi hoạt động chiến đấu.

– Độ nhẹ: So với dây da và dây kim loại thì dây dù nhẹ hơn rất nhiều giúp người lính dễ dàng di chuyển mà không gây vướng víu khó chịu. Trong môi trường chiến đấu, chỉ cần sơ suất 1 giây cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến tình hình, vì vậy một chiếc đồng hồ có dây đeo nhẹ nhàng, thoải mái là rất quan trọng.

– Màu sắc linh hoạt: Nếu như dây kim loại thường chỉ giới hạn ở những màu phổ biến như vàng, bạc hay demi thì dây dù lại có sự biến hóa màu sắc khá linh hoạt. Trong chiến đấu, một chiếc đồng hồ xanh quân đội buộc dây giúp quân đội dễ dàng ngụy trang, tránh thu hút kẻ địch.

Như vậy, chính vì mục đích sản xuất để sử dụng trong môi trường quân đội mà Seiko 5 đã được sử dụng dây dù để sản xuất. Đến nay, chiếc đồng hồ dây dù này đã đi vào huyền thoại và được rất nhiều tín đồ yêu thích.

Sau đó, để mang đến sự đa dạng hơn, Seiko đã bổ sung thêm một số loại dây đeo kim loại để đáp ứng nhu cầu của những ai yêu thích thiết kế mặt số của Seiko 5 quân đội nhưng lại thích dây kim loại hơn. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ Seiko 5 dây kim loại quân đội vẫn không thể vượt qua được cái bóng của những phiên bản dây dù huyền thoại trước đó.

Dây dù được lựa chọn để sử dụng cho đồng hồ Seiko 5 quân đội
Dây dù được lựa chọn để sử dụng cho đồng hồ Seiko 5 quân đội

Ngắm nhìn các chiếc đồng hồ Seiko 5 quân đội với dây dù cực đẹp

Đồng hồ Seiko 5 quân đội dây dù bản 42mm

Phiên bản Seiko 5 quân đội size 42mm này có mức chống nước vô cùng ấn tượng lên đến 10ATM (100m). Đây cũng chính là đặc điểm khiến phiên bản 42mm chuẩn xác là mẫu đồng hồ quân đội thực thụ. Điều này cho phép chiếc đồng hồ ở phiên bản này có thể sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, và có khả năng chống chịu mồ hôi, mưa gió tốt.

Đồng hồ chính hãng Seiko 5 Quân Đội SNZG09K1S - Giá niêm yết 5.400.000 VNĐ => Giá khuyến mãi 4.320.000 VNĐ
Đồng hồ chính hãng Seiko 5 Quân Đội SNZG09K1S – Giá niêm yết 5.400.000 VNĐ => Giá khuyến mãi 4.320.000 VNĐ
Đồng hồ chính hãng Seiko 5 Quân Đội SNZG11K1S 42mm
Đồng hồ chính hãng Seiko 5 Quân Đội SNZG11K1S – Giá niêm yết 5.400.000 VNĐ => Giá khuyến mãi 4.320.000 VNĐ

Đồng hồ Seiko 5 quân đội dây dù bản 37mm

Mẫu mặt số 37mm có bộ kim đồng hồ Losangze hình kim cương độc đáo. Mẫu 37mm này sẽ có chỉ chống nước ở mức tối thiểu là 30m nghĩa là có thể chịu được mực nước khi rửa tay hay mưa nhỏ lất phất.

Đồng hồ chính hãng Seiko 5 dây dù SNK803K2S 37mm
Đồng hồ chính hãng Seiko 5 Quân Đội SNK803K2S – Giá niêm yết 2.900.000 VNĐ => Giá khuyến mãi 2.320.000 VNĐ
Đồng hồ chính hãng Seiko 5 SNK809K2S 37mm
Đồng hồ chính hãng Seiko 5 Quân Đội SNK809K2S – Giá niêm yết 2.900.000 VNĐ => Giá khuyến mãi 2.320.000 VNĐ

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn các thông tin về dây dù đồng hồ Seiko 5 quân đội. Bạn ấn tượng với chiếc đồng hồ nào trong các chiếc đồng hồ trên? Comment bên dưới cho chúng mình biết nhé! Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên hơn tại Website Topwatch để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về đồng hồ. Bởi chúng mình sẽ luôn cập nhật những tin tức mới và hấp dẫn nhất về đồng hồ. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau nhé!

> Xem thêm:

Khám phá đồng hồ quân đội Mỹ được sử dụng trong chiến tranh Việt Nam

Dự đoán cùng TopWatch xu hướng đồng hồ nam 2021 nổi bật

[Review 2021] Bộ sưu tập đồng hồ Seiko 5 Sports Dây Nato 2019 có còn giá trị?

So sánh: Nên chọn Orient SK 2019 hay Seiko 5 Quân Đội?

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất