ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức cơ bản

Khám phá huyền thoại đồng hồ Tissot 1853 Powermatic 80

Đồng hồ Tissot 1853 Powermatic 80 có gì nổi trội? Hãy cùng TopWatch tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây. 

Điểm yếu lớn nhất của những chiếc đồng hồ dòng máy cơ là phải thường xuyên đeo hoặc lên dây cót hàng ngày. Nhiều người dù yêu thích những cỗ máy cơ truyền thống nhưng vì bất tiện này mà phải đổi sang lựa chọn các dòng đồng hồ khác như dòng đồng hồ quartz, Eco-drive… Do đó, để khắc phục tình trạng này, nhiều dòng máy đồng hồ cơ với khả năng dự trữ cót khủng đã ra đời. Khả năng trữ cót trung bình của đồng hồ cơ khoảng 38 đến 42 giờ, tuy nhiên điều này cũng chỉ giới hạn mức sử dụng của người dùng tối đa trong 2 ngày. Với đồng hồ Tissot 1853 Powermatic 80 với khả năng trữ cót lên đến 80 giờ là một huyền thoại không thể thiếu trong bộ sưu tập của những tay chơi đồng hồ sảnh sỏi.

1. Lịch sử ra đời của dòng đồng hồ Tissot 1853 Powermatic 80

Hai dòng đồng hồ Tissot và ETA là hai hãng đồng hồ tiên phong trang bị bộ máy Powermatic 80 với khả năng dự trữ gấp đôi những chiếc đồng hồ cơ thông thường đã mang lại bước tiến lớn trên thị trường đồng hồ thế giới. 

Với thương hiệu đồng hồ Tissot, Tissot lần đầu tiên ra mắt bộ máy Powermatic 80 với mẫu mã Tissot Le Locle Powermatic 80. Le Locle là dòng đồng hồ chủ lực, đã đem lại tiếng vang lớn và gây ra sự bùng nổ cuộc cách mạng về dự trữ cót đồng hồ. Không ngừng cải tiến và đổi mới, những dòng đồng hồ với bộ máy Powermatic 80 của Tissot cũng cực kỳ ấn tượng và đem lại sự yêu thích cho người sử dụng. Đặc biệt phải kể đến mẫu mã Tissot Chemin Des Tourelles Powermatic 80 màn ra mắt kỷ niệm nhân 162 năm thành lập đã để lại sự kinh ngạc không hề nhỏ cho giới đồng hồ. 

Khám phá huyền thoại đồng hồ Tissot 1853 Powermatic 80 6
Tissot Le Locle Powermatic 80 là dòng máy Powermatic 80 tiên phong của Tissot

Cho đến hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng đồng hồ với mức cót dự trữ khủng hơn. Tuy nhiên, đó là những chiếc đồng hồ với giá rất đắt đỏ. Còn với những chiếc đồng hồ Tissot 1852 Powermatic 80 đánh vào phân khúc thị trường tầm trung. Bạn có thể sở hữu chiếc đồng hồ này mà không cần bỏ ra số tiền quá lớn. Vậy đồng hồ Tissot 1852 Powermatic 80 có giá bao nhiêu?

2. Giá đồng hồ Tissot 1853 Powermatic 80 là bao nhiêu?

Giá của dòng máy này được phân chia theo độ chính xác của bộ máy. 

– Bộ máy thông thường Powermatic 80 với độ sai số nằm trong khoảng 10-30 giây/ngày bạn có thể tìm mua với mức giá khởi điểm từ 15 triệu đồng. 

– Bộ máy cao cấp hơn Powermatic 80 Chronometer có mức sai số khoảng 4-6 giây/ngày cùng sức bền bỉ chịu đựng các thử thách khắc nghiệt như chịu đựng 15 ngày đêm liên tục tại 5 vị trí với 3 mức nhiệt độ khác nhau được bán với giá khởi điểm từ 30 triệu đồng. 

Tuy độ chính xác của bộ máy Powermatic bị loại bỏ để đánh đổi cho khả năng dự trữ cót nhưng đây vẫn là bộ máy được giới chuyên gia đánh giá cao về mọi mặt và đáng sở hữu trong tầm giá.

3. Khám phá một số mẫu mã về dòng đồng hồ Tissot 1853 Powermatic 80

Tissot Powermatic 80 sở hữu đa dạng các mẫu mã và phong cách khác nhau hướng đến đối tượng cả nam và nữ, phù hợp với dân công sở hay doanh nhân thành đạt, trẻ tuổi hay trung tuổi, chắc chắn là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Tissot Lady Heart Powermatic 80 với thiết kế Open Heart hình bông hoa là bộ máy tinh tế, sang trọng, duyên dáng dành cho phái đẹp.

Khám phá huyền thoại đồng hồ Tissot 1853 Powermatic 80 2
Tissot Lady Heart Powermatic 80 mặt tròn viền vàng cuốn hút

Tissot Powermatic 80 Mother of Pearl Dial với thiết kế đơn giản hơn, đem lại phong cách vô cùng thanh lịch cho những cô nàng hiện đại.

Khám phá huyền thoại đồng hồ Tissot 1853 Powermatic 80 3
Tissot Powermatic 80 Mother of Pearl Dial thiết kế tinh tế – ấn tượng

Tissot PR 100 Powermatic 80 thiết kế nam tính, mạnh mẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cánh mày râu. 

Khám phá huyền thoại đồng hồ Tissot 1853 Powermatic 80 4
Tissot PR 100 Powermatic 80 – bộ máy trầm ổn cho nam giới

Tissot Le Locle Powermatic 80 – bộ máy truyền thống với nhiều phiên bản màu sắc giúp bạn có nhiều lựa chọn. 

Khám phá huyền thoại đồng hồ Tissot 1853 Powermatic 80 5
Tissot Le Locle Powermatic 80 – cỗ máy cổ điển chủ lực của Tissot

Nói chung, nếu bạn là người sành chơi đồng hồ chính thống, hãy chắc chắn cỗ máy đồng hồ Tissot 1853 Powermatic 80 phải nằm trong bộ sưu tập đáng giá của mình. 

>> Xem ngay: Nên mua đồng hồ Tissot hay Ogival?

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất