ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Khám phá: Gold Filled là gì? Đồng hồ Gold Filled có tốt không?

Đồng hồ vốn là một món phụ kiện, trang sức rất có ích đối với chúng ta. Ngày càng có nhiều các thuật ngữ và khái niệm liên quan đến đồng hồ. Gold Filled là một trong những thuật ngữ lạ về đồng hồ. Hãy cùng TopWatch khám phá Gold Filled là gì trong bài viết dưới đây nhé! 

Gold Filled là gì?

Gold Filled là công nghệ bọc vàng có hàm lượng vàng khối cao nhất. Những chi tiết được đóng dấu là Gold-filled hoặc GF phải được bọc 1 lớp vàng theo Qui Định của Chính phủ liên bang (dành cho hàng hóa sx ở Mỹ) thỏa yêu cầu 1 lượng vàng minimum nhất định. Một số kí hiệu phổ biến trên các đồ vật phủ vàng Gold Filled có thể kể đến như là 1/10 12K Y.G.F, 1/20 12KT, 1/20 14KT,…..

Ví dụ trên một đồ vật có ghi 1/20 14KT Y.G.F có nghĩa là lớp bọc vàng này sử dụng vàng 14K bọc lên bề mặt và phải chiếm ít nhất 1/20 trọng lượng của toàn sản phẩm. Nếu như nắp đồng hồ có ghi kí hiệu 1/20 14KT Y.G.F thì cái nắp nặng 20g thì trong đó phải có ít nhất 1g là vàng 14K.

> TẤT TẦN TẬT CÁC KÝ HIỆU TRÊN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Gold filled là công nghệ bọc vàng có hàm lượng vàng khối cao nhất
Gold Filled là công nghệ bọc vàng có hàm lượng vàng khối cao nhất

Đồng hồ Gold Filled là gì?

Đồng hồ Gold Filled là đồng hồ có vỏ được phủ một lớp vàng mỏng được liên kết bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất lên kim loại cơ bản. Các sản phẩm phủ vàng Gold Filled đều được yêu cầu về mặt pháp lý để chứa hàm lượng vàng tối thiểu 5% tổng trọng lượng của vật phẩm trải qua quá trình lấp đầy vàng. Và điều này không ngoại lệ đối với các chiếc đồng hồ.

Đồng hồ Longines mạ vàng gold filled đẹp mắt
Đồng hồ Longines sử dụng công nghệ mạ vàng Gold Filled

Về mặt kĩ thuật, đồng hồ Gold Filled chứa nhiều vàng hơn vì vậy đồng hồ sẽ có độ bền lâu hơn so với mạ vàng. Điều này giúp cho chúng có độ bền lâu hơn  so với mạ vàng. Tuy nhiên, việc bị xỉn màu là điều không thể tránh khỏi.

Giá trị của đồng hồ Gold Filled

Các chiếc đồng hồ Gold Filled có xu hướng mang giá trị lớn hơn đồng hồ mạ vàng do chúng không bong tróc và có tuổi thọ kéo dài hơn. Tuy nhiên, đồng hồ Gold Filled không quá phổ biến khi mà hầu hết các hãng đồng hồ cao cấp chế tác đồng hồ từ vàng nguyên khối. 

Cách nhận biết đồng hồ Gold Filled

Các đồng hồ Gold Filled thường có kí hiệu G.F trên máy. Thường thì đồng hồ Gold Filled sẽ có mặt sau của vỏ đồng hồ được thực hiện Gold Filled. 

So sánh công nghệ mạ vàng Gold Filled và công nghệ mạ vàng PVD

Như đã nói ở trên, với công nghệ mạ vàng Gold Filled tuy có hàm lượng vàng khá cao, nhưng sau một thời gian sử dụng lâu dài, lớp vàng có thể bị phai màu và bong tróc.

Ngược lại, với công nghệ mạ vàng PVD, là phương pháp mạ tiên tiến và hiện đại nhất, cũng như được sử dụng phổ biến nhất hiện trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ, vấn đề bong tróc và phai màu sau một thời gian sẽ được hạn chế tối đa nhất.

Tham khảo một số mẫu đồng hồ mạ vàng PVD cực đẹp dưới đây nhé! 

Đồng hồ chính hãng Orient FEU07003TX - Giá niêm yết 5.810.000 VNĐ =>Giá khuyến mãi 4.938.500 VNĐ
Đồng hồ chính hãng Orient FEU07003TX – Giá niêm yết 5.810.000 VNĐ =>Giá khuyến mãi 4.938.500 VNĐ
Đồng hồ chính hãng Seiko SRPE72K1S - Giá niêm yết 8.730.000 VNĐ =>Giá khuyến mãi 7.420.500 VNĐ
Đồng hồ chính hãng Seiko SRPE72K1S – Giá niêm yết 8.730.000 VNĐ =>Giá khuyến mãi 7.420.500 VNĐ
Đồng hồ chính hãng Bentley BL1806-10MKWI - Giá niêm yết 2.950.000 VNĐ =>Giá khuyến mãi 2.360.000 VNĐ
Đồng hồ chính hãng Bentley BL1806-10MKWI – Giá niêm yết 2.950.000 VNĐ =>Giá khuyến mãi 2.360.000 VNĐ

Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Hãy theo dõi chúng mình nhiều hơn tại Website TopWatch để khám phá thêm nhiều kiến thức về đồng hồ khác nhé. Hiện nay, tại TopWatch có phân phối đồng hồ chính hãng với giá cực kì ưu đãi – Giảm giá lên đến 70%. Hãy nhanh chân đến với chúng mình để chọn mua cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng cực ưng ý nhé! 

Xem thêm

Gold Plated là gì? Đồng hồ mạ vàng Gold Plated có đặc điểm gì?

Góc khám phá: Chronometer là gì? Chronometer có đặc điểm gì đặc biệt?

Barometer là gì? Khám phá Barometer trên đồng hồ

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất