ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Khám phá đồng hồ vua Bảo Đại – Vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam

Từng là chiếc đồng hồ thuộc vị vua cuối cùng của nước Việt Nam, chiếc đồng hồ của ông cũng được quan tâm đến rất nhiều. Nó mới được đấu giá bán tại Thụy Sĩ vào tháng 5/2017 với mức giá không tưởng – 5 triệu USD. Điều gì lại khiến chiếc đồng hồ vua Bảo Đại này đắt giá đến vậy? Hãy cùng TopWatch khám phá trong bài viết bên dưới nhé!

Lịch sử đồng hồ vua Bảo Đại – Chiếc đồng hồ “có một không hai”

Bảo Đại là vị vua thứ 13 và cũng là vị vua cuối cùng của triều Nguyễn. Bảo Đại khét tiếng ham mê hưởng lạc, chịu chơi cũng rất chịu chi. Vì vậy, việc sở hữu một chiếc đồng hồ đắt giá như Rolex cũng là điều không quá xa lạ với vua Bảo Đại.

Chân dung vua Bảo Đại - vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam
Chân dung vua Bảo Đại – vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam

Năm 1954, vua Bảo Đại sang Pháp tham dự cuộc họp liên quan đến hiệp định Geneva. Trong lúc đi mua sắm, ông bước vào cửa hàng Rolex Chronometrie Philippe Beguin và yêu cầu mua một chiếc đồng hồ quý hiếm và đắt nhất mà hãng từng sản xuất.

Mặc dù được giới thiệu tất cả các mẫu đặc biệt có tại cửa hàng nhưng vẫn không làm vua Bảo Đại hài lòng. Cuối cùng, cửa hàng phải liên hệ với hãng Rolex ngoài thị trấn để bán cho ông chiếc đồng hồ tốt nhất họ có lúc bấy giờ – đồng hồ “Rolex Vua Bảo Đại” Reference 6062 Oyster Perpetual.

Màn đấu giá đồng hồ Rolex Bảo Đại đi vào lịch sử

Tại buổi đấu giá đồng hồ Philips Geneva Watch Auction (Thụy Sĩ), Rolex Bảo Đại 6062 chính thức trở thành chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất trong lịch sử với mức giá đấu là 5.060.427 USD (tính đến tháng 5/2017). Tuy nhiên, kỉ lục này đã bị xô đổ bởi chiếc Rolex Daytona với mức giá gần 18 triệu USD được bán ra vào hồi tháng 10 cùng năm.

Đồng hồ Rolex Bảo Đại thu hút nhiều sự chú ý
Đồng hồ Rolex Bảo Đại thu hút nhiều sự chú ý khi đấu giá

Giới chuyên gia từng nhận định giá trị cỗ máy chiếc đồng hồ chỉ ở mức 1,5 triệu USD. Tuy nhiên, con số vượt xa mức kì vọng khi được mua với giá hơn 5 triệu USD, tương đương khoảng 113 tỷ VNĐ. Có lẽ bởi giá trị lịch sử đặc biệt mà nó mang lại nên giá của chiếc đồng hồ này cũng được đội lên rất nhiều.

Có một điều trùng hợp ở chiếc đồng hồ này đó là Bảo Đại là vị vua thứ 13 của Việt Nam. Ngày đấu giá chiếc đồng hồ này chính là ngày 13 và trùng hợp là cũng có 13 bên tham gia đấu giá chiếc đồng hồ này.

Điều gì đặc biệt về chiếc đồng hồ của vua Bảo Đại

Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại Reference 6062 được coi là chiếc đồng hồ huyền thoại của Rolex, thuộc dòng Triple Calendar với lịch tuần trăng (moonphase) hoàn toàn bằng vàng. Điều khiến Rolex Bảo Đại được các tín đồ đồng hồ không tiếc tiền săn đón vì giá trị lịch sử đặc biệt của nó – chiếc đồng hồ từng thuộc quyền sở hữu của vua Bảo Đại – vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam. 

Chiếc đồng hồ này là 1 trong 3 mẫu đồng hồ của hãng Rolex có mặt số màu đen và đính kim cương trên mặt số. Tuy nhiên, chiếc Rolex Reference 6062 của vua Bảo Đại là chiếc duy nhất được đính kim cương vào những khung giờ chẵn thay vì giờ lẻ như 2 chiếc đồng hồ còn lại.

Đồng hồ vua Bảo Đại
Đồng hồ vua Bảo Đại – Chiếc đồng hồ đặc biệt của Rolex 

Toàn bộ phần dây đeo và vỏ đồng hồ được chế tác bằng vàng 18K. Đặc biệt, phần vỏ được trang bị thêm tính năng chống nước hoàn hảo – Oyster – tính năng chỉ xuất hiện trong những chiếc Rolex hạng sang.

Thông qua phần thông tin trên có thể giải đáp tại sao chiếc đồng hồ này lại đắt giá đến vậy. Vốn là một trong các sản phẩm đồng hồ đặc biệt của nhà Rolex, không khó hiểu vì sao chiếc đồng hồ này lại được vua Bảo Đại lựa chọn. Có lẽ giá trị lịch sử cũng chính là lí do khiến chiếc đồng hồ này trở nên đắt giá như vậy. Với giá trị mang tính lịch sử như vậy, thật may mắn với ai sở hữu chiếc đồng hồ này.

Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin bổ ích. Ghé thăm Website TopWatch để khám phá thêm nhiều tin tức về đồng hồ nhé! Hoặc các bạn có thể ghé thăm Showroom của chúng mình để trực tiếp trải nghiệm và được tư vấn kĩ hơn về đồng hồ nhé! Hãy yên tâm vì TopWatch chỉ phân phối các sản phẩm đồng hồ nên chất lượng vô cùng đảm bảo nhé!

Xem thêm

Ra mắt độc quyền đồng hồ The DS-1 Big Date kỉ niệm 60 năm tại Hamburg

Khám phá đồng hồ Tissot 1853 nam dây da cực đẹp

Khám phá đồng hồ Certina cổ – Sức cuốn hút đến từ sự hoài cổ

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất