ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức đồng hồ

Khả năng chống nước của đồng hồ đeo tay chính hãng

Khi chọn một mẫu đồng hồ để đeo trên tay, chắc hẳn ai cũng quan tâm nó có phải là đồng hồ chính hãng hay không? Nó có khả năng chống chịu nước hay không?  Vậy những thông số chông nước ghi trên mặt đống hồ như water resistant hay wr30, wr50 có ý nghĩa như thế nào? Sau đây bài viết sẽ giới thiệu cho bạn biết được về các thông số chống nước.

  • Water risistance hay wr30 :

Với cụm từ như thế này ghi trên đồng hồ bạn có thể hiểu đây là chiếc đồng hồ với mức sử dụng nước thông thường chỉ sử dụng đươc ở mức đi mưa rửa tay nhẹ nhàng, các hoạt động mạnh hơn cần tránh.

  • Wr50 hay 5atm, 5bar :

Đây là thông số có thể hoạt động thoải mái hơn ở mức đi mưa rửa tay, với mức chống nước này bạn cón thể, có thể tắm rửa nhẹ nhàng nhưng không sử dụng để đi tắm đi bơi.

  • Wr100 hay 10atm, 10 bar:

Đây là mức chống nước giúp bạn có thể đi bơi ở các hồ bơi, tuy nhiên không thể đi lặn

  • Wr200 hay 20atm, 20 bar hoặc lớn hơn có thể là wr300 :

Đây thường là dòng đồng hồ chống nước ở mức có thể đi bợi hoặc lặn được, tuy nhiên nếu lặn ở mức cần dùng bình dưỡng khí thì bạn phải thật sự cân nhắc và đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng

Ngoài ra thi thoảng trên đồng hồ cũng xuất hiện một vài kí tự như 330feet hay 660feet thì đây cũng là hiển thị mức chống nước, với mỗi 330feet tương đương 100m hay 660 feet tương đương với 200m.

  • Tuy nhiên khi đến các địa điểm bán hàng của Topwatch, hay các bạn liên hệ tư vấn online hay bất cứ hình thức nào thì sẽ đều được tư vấn ở trên mức an toàn

– Thường thì ở mức chống chịu nước từ wr30 đến wr100m mà chiếc đồng hồ của bạn sử dụng núm chỉnh giờ là núm thường (no crown down), các bạn có nên sử dụng ở mức đi mưa rửa tay. Vì khi tắm hay bơi lội sẽ có những tác động ngoài ý muốn, làm ti núm ở bất kì trạng thái chỉnh giờ hay trạng thái chỉnh ngày đều dẫn đến hiện tượng vào nước.

– Đối với những mẫu wr100m hay tương đương và có núm là ren xoáy ( crown down) thì bạn có thể quên trong một vài lần đi tắm đi bơi, tuy nhiên vẫn cần hạn chế.

– Đối với những mẫu wr 200m hay tương đương trở lên là bạn có thể đi bơi lội thoải ái mà không lo sợ vấn đề vào nước.

– Thêm mộ lưu ý nữa, khi sử dụng đồng hồ cần tránh sử dụng nước nóng tức là rửa tay hay tắm nước nóng, và đặc biệt là xông hơi thì điều kiện này được coi là điều kiện khắc nghiệt đối với đồng hồ, Sự ảnh hưởng của nhiệt độ làm cho nhưng gioăng chống nước của đồng hồ bị giãn nở dẫn đến khả năng chống nước của đồng hồ kém đi. Như vậy sẽ là cho đồng hồ bị vào nước.

Vậy những hiện tượng nào để biết đồng hồ của bạn đang bị vào nước hay không?

– Hiện tượng nước vào nhiều trong máy sẽ có nước và bạn có thể nhìn bằng mắt thường,

– Hiện tượng phổ biến nhất mà thường diễn ra với đồng hồ đó là đồng hồ bị mờ mặt số: Khi đồng hồ bị mờ mặt số như thế bạn chưa cần lo lắng vội mà ở đây có hai tình huống có thể xảy ra:

+ Thứ nhất: Do hiện tượng nóng hơi dầu bốc lên trên mặt số: đây là hiện tượng không có ảnh hưởng gì đến vấn đề máy móc, việc đơn giản là bạn chỉ cần mang ra cửa hàng đồng hồ uy tín để mở nắp và lau lại mặt đồng hồ.

+ Thứ hai: Do vào nước, đây là trường hợp phức tạp hơn,  và để phân biệt với hiện tượng hấp hơi dầu, nếu do vào nước hiện tượng này sẽ mất đi khi không đeo đồng hồ, vì khi đó hơi nước tụ lại và không bị hấp lên mặt số nữa. Khi đeo vào đồng hồ lại bị và cứ lặp lại như thế. Thì đây chắc chắn là hiện tượng bị nước vào, bình tĩnh mang ra cửa hàng đồng hồ uy tín và chiếc đồng hồ của bạn sẽ được chăm sóc và chống nước một các triệt để

Đừng ngại liên hệ với Topwatch khi bạn cần tư vấn bất kì vấn đề gì liên quan tới đồng hồ chính hãng

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất