ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Gold Plated là gì? Đồng hồ mạ vàng Gold Plated có đặc điểm gì?

Đồng hồ mạ vàng luôn chiếm được lòng của giới điệu mộ cũng như các tín đồ đồng hồ. Nhưng thực sự thuật ngữ mạ vàng Gold Plated đã được hiểu rõ? Hãy cùng TopWatch tìm hiểu thuật ngữ Gold Plated là gì và đồng hồ mạ vàng Gold Plated trong bài viết dưới đây nhé! 

Gold Plated là gì?

Gold Plated có tên đầy đủ là Gold – Electroplated. Thuật ngữ này có nghĩa là mạ vàng điện giải. Đây là kĩ thuật sử dụng ion âm và ion dương phân cực để mạ lên bề mặt của Zippo.

Kĩ thuật có độ phủ khá đồng đều và đồng đều nhất trong các phương pháp mạ vàng. Công nghệ này là một công nghệ tiên tiến, phủ lên 1 lớp vàng rất mỏng, lớp phủ này thường có độ mỏng từ 0.175 micro đến 2.5 micro theo chuẩn Mỹ.

Tuy nhiên, loại mạ vàng này sẽ nhanh chóng bị phai màu và không bền. Hãy quan sát bảng dưới đây để so sánh về đặc tính của loại mạ vàng này nhé! 

Gold plated dễ bị bay màu và không bền
Gold Plated dễ bị bay màu và không bền

Đồng hồ mạ vàng Gold Plated là gì?

Đây là loại đồng hồ mạ vàng được yêu thích nhất vì thiết kế đẹp mắt của nó. Là một kĩ thuật mạ vàng tiên tiến, không khó hiểu khi kĩ thuật Gold Plated được ứng dụng trên đồng hồ.

Lớp vỏ đồng hồ sẽ được mạ một lớp vàng mỏng thông qua phương pháp mạ điện hóa học. Các chất lượng của lớp mạ sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật mạ vàng của các nhà sản xuất đồng hồ và độ dày mỏng khác nhau của lớp mạ (độ dày này được tính theo đơn vị micron).

Do vậy, mỗi chiếc đồng hồ có độ bền khác nhau tùy thuộc vào quá trình mạ và độ dày của lớp mạ. Đồng hồ có lớp mạ vàng mỏng sẽ ít được ưa chuộng hơn vì chúng thường không giữ được độ sáng bóng trong thời gian dài. 

Giá trị của đồng hồ mạ vàng Gold Plated

Thực chất, đồng hồ mạ vàng Gold Plated ít được săn đón nhất do chúng thường chứa hàm lượng vàng thấp. Vì vậy, chúng có giá thành thấp hơn. Tuy nhiên, chính ví giá thành rẻ nên đồng hồ mạ vàng Gold Plated là sự lựa chọn của người mới chơi đồng hồ hay những người không muốn đầu tư nhiều tiền bạc cho đồng hồ. 

Hàm lượng vàng đối với công nghệ mạ Gold Plated
Hàm lượng vàng đối với công nghệ mạ Gold Plated

Cách nhận biết đồng hồ mạ vàng Gold Plated

Hầu hết đồng hồ mạ vàng thường không có dấu hiệu nào phân biệt rằng chúng được mạ theo phương pháp nào. Để nhận biết xem đâu là đồng hồ mạ vàng Gold Plated hay không, ta có thể nhận biết thông qua một số dấu hiệu sau đây:

> Đồng hồ mạ vàng Gold Plated sẽ được bao phủ toàn bộ vỏ đồng hồ trừ nắp ở đáy, nắp này thường được làm từ thép không gỉ

> Đối với mạ micron nhà máy, nhà chế tác đồng hồ thường đánh dấu bằng cách ký hiệu Au (10) K hoặc ký hiệu Micron () hoặc H.G.E.

> Đồng hồ mạ vàng Gold Plated thường bị nhầm với đồng hồ có nắp vàng nên các bạn hãy thật chú ý và chọn mua đồng hồ tại các cơ sở uy tín để mua được chiếc đồng hồ chất lượng và được tư vấn một cách chính xác và tỉ mỉ nhất.

>>> Gold Filled là gì? Có nên sử dụng đồng hồ Gold Filled?

Lưu ý: Nếu lựa chọn các đồng hồ mạ vàng, TopWatch khuyên bạn nên lựa chọn các loại đồng hồ mạ vàng PVD với thiết kế mạ sáng bóng, đẹp mắt, bền màu. Phương pháp mạ này cũng là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, giúp cho lớp mạ không bị bong tróc, loang lổ kể cả sau một thời gian dài sử dụng.

Tham khảo một số mẫu đồng hồ mạ vàng PVD cực đẹp dưới đây nhé! 

Đồng Hồ Chính Hãng Orient RA-AX0002S0HB -Giá niêm yết 8.990.000 VNĐ =>Giá khuyến mãi 7.641.500 VNĐ
Đồng hồ đeo tay chính hãng Orient RA-AX0002S0HB -Giá niêm yết 8.990.000 VNĐ => Giá khuyến mãi 7.641.500 VNĐ
Đồng Hồ Chính Hãng Orient Star RE-AU0001S00B-Giá niêm yết 17.930.000 VNĐ Giá khuyến mãi 15.240.500 VNĐ
Đồng hồ đeo tay chính hãng Orient Star RE-AU0001S00B – Giá niêm yết 17.930.000 VNĐ => Giá khuyến mãi 15.240.500 VNĐ
Đồng Hồ Đeo Tay Chính Hãng Olympianus OP68322-2DLSK T - Giá niêm yết 3.950.000 VNĐ=>Giá khuyến mãi 3.160.000 VNĐ
Đồng hồ đeo tay chính hãng Olym Pianus OP68322-2DLSK T – Giá niêm yết 3.950.000 VNĐ=>Giá khuyến mãi 3.160.000 VNĐ

Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Hãy theo dõi chúng mình nhiều hơn tại Website TopWatch để khám phá thêm nhiều kiến thức về đồng hồ khác nhé. Hiện nay, tại TopWatch có phân phối đồng hồ chính hãng với giá cực kì ưu đãi – Giảm giá lên đến 70%. Hãy nhanh chân đến với chúng mình để chọn mua cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng cực ưng ý nhé! 

Xem thêm

Caliber là gì? Tần tần tật về thuật ngữ Caliber ở đồng hồ

Barometer là gì? Khám phá Barometer trên đồng hồ

Mạ vàng PVD là gì? Mạ vàng PVD có ưu điểm gì?

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất