ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức đồng hồ

Đồng hồ Stainless steel back là gì? Sử dụng có tốt không ?

Nhiều khách hàng băn khoăn không biết đồng hồ Stainless Steel Back là gì, tại sao lại có tên gọi này. Trong bài viết này, Topwatch sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin cơ bản về đồng hồ có chữ Stainless Steel Back này.

dong-ho-stainless-steel-back-la-gi

Đồng hồ Stainless Steel Back là nắp được làm từ thép không gỉ

1. Thế nào là đồng hồ Stainless Steel Back?

Thông thường bạn sẽ thấy dòng text Stainless Steel Back được khắc trên nắp đáy, mặt lưng của chiếc đồng hồ. Thực tế dòng chữ này không phải là thương hiệu của đồng hồ nào cả, đơn giản chỉ là cụm từ để mô tả chất liệu làm nên nắp đáy của đồng hồ.

Trong tiếng Anh, Stainless Steel có nghĩa là thép không gỉ, đó là thép 316L, còn back là mặt sau. Bạn có thể hiểu đó là chỉ phần nắp đáy của đồng hồ có dòng chữ này được làm từ thép không gỉ, còn các bộ phận khác trên đồng hồ sẽ sử dụng chất liệu khác.

>>>>> Xem thêm: Các ký hiệu trên đồng hồ

Ngoài ra, nhiều đồng hồ không chỉ có dòng Stainless Steel Back mà còn có thêm Stainless Steel Back Water Resistant. Water Resistant có nghĩa là mức độ chống nước của chiếc đồng hồ. Khi có cụm từ này bạn có thể hiểu đó là chiếc đồng hồ có phần nắp đáy được làm từ thép không gỉ và có khả năng chống nước. Tuy nhiên nếu nhà sản xuất chỉ ghi Water Resistant thì khả năng chống nước không cao, thường chỉ từ 3 Atm trở xuống.

>>>>> Xem thêm: Thông số chống nước trên đồng hồ

dong-ho-stainless-steel-back-la-gi

Lựa chọn đồng hồ chính hãng để được bảo hành về chất lượng

2. Đồng hồ sử dụng Stainless Steel Back có tốt không?

Thông thường đồng hồ khi sử dụng sẽ tiếp xúc nhiều với da, vì vậy các tác nhân như mồ hôi, nước sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến chất liệu của chiếc đồng hồ. Nếu phần nắp đáy của chiếc đồng hồ sử dụng các chất liệu kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng bị gỉ, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc đồng hồ. Đó là lý do tại sao đồng hồ hiện nay thường sử dụng chất liệu thép chống gỉ với ký hiệu Stainless Steel Back phía sau đồng hồ.

Tuy nhiên có thực tế đó là hiện nay rất nhiều đồng hồ có dòng chữ Stainless Steel Back phía sau. Bạn nên nhớ rằng nếu có dòng chữ là Stainless Steel Back thì chỉ có đáy làm bằng thép không gỉ, còn lại là thép mạ (thường là mạ atimol có nhược điểm đó là dễ bong tróc, gây dị ứng và không an toàn. Những chiếc đồng hồ này thường có giá thành rẻ và thậm chí rất rẻ. 

Vì vậy khách hàng khi mua đồng hồ nên lưu ý điều này. Nếu mua phải đồng hồ kém chất lượng và nhái lại các thương hiệu thì chỉ sau thời gian ngắn, bạn sẽ thấy chiếc dồng hồ của mình bị gỉ và mất thẩm mỹ. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm đến các địa chỉ bán đồng hồ uy tín để lựa chọn nhé.
>>> Xem thêm: Máy đồng hồ in-house là gì ?

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất