ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Review đồng hồ

Đồng hồ IWC của nước nào? Đồng hồ IWC có tốt không?

IWC – 1 thương hiệu đồng hồ xa xỉ có tuổi đời lớn với những dấu mốc lịch sử để đời. Bài viết hôm nay Topwatch.vn sẽ giải đáp đồng hồ IWC của nước nào? Đồng hồ IWC có tốt không?

Đồng hồ IWC của nước nào?

IWC hay tên gọi đầy đủ là International Watch Company được thành lập từ lâu đời tại Schaffhausen, Thụy Sĩ vào năm 1868 bởi 1 kỹ sư người Mỹ – Florentine Ariosto Jones. Kể từ những ngày đầu thành lập, IWC luôn mang trong mình niềm đam mê đồng hồ, tay nghề thủ công tuyệt hảo. Những mẫu đồng hồ IWC với những công nghệ chế tác và thiết kế phi thường đã sớm gây ấn tượng với nền công nghiệp đồng hồ.

dong-ho-iwc-cua-nuoc-nao

Các bộ sưu tập của IWC đem đến các thiết kế hướng tới nhiều chủ đề và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong suốt hơn 150 năm hình thành và phát triển, IWC đã đưa ra số lượng vô cùng lớn các mẫu đồng hồ. Trong đó nhiều dòng được đưa vào phổ biến rộng rãi trong thể thao, quân sự và hàng không. Có thể thấy trong lịch sử, đồng hồ IWC đã mang lại nhiều tinh hoa, món quà truyền thống cho nền công nghiệp thời gian này.

Các cột mốc quan trọng của đồng hồ IWC

Florentine Ariosto Jones khi thành lập IWC là 1 người Mỹ trẻ tuổi rời đi từ Boston, Massachusetts đến miền đồng Thụy Sĩ để thực hiện ước mơ ché tác đồng hồ hạng nhất của mình.

Jones khi đó đã thất bại trong nỗ lực xuất khẩu đồng hồ của mình về Mỹ, do thuế nhập khẩu cao của Mỹ. Schaffhauser Handelsbank và Frank Frederik Zealand là 2 chủ sở hữu tiếp theo của IWC cũng gặp thất bại tương tự.

dong-ho-iwc-cua-nuoc-nao

Đến năm 1874, sau 2 lần phá sản, công ty cải thiện máy móc và thiết bị sản xuất. Đồng thời IWC chuyển thành công ty cổ phần.

Trong chiến tranh thế giớ thứ 2, năm 1944, nhà máy của IWC đã bị phá hủy hoàn toàn do bom được thả xuống từ máy bay Mỹ.

Mặc dù phải bắt đầu lại từ đầu, nhưng nhờ sự dẫn dắt của Günter Blumlein – nhà lãnh đạo lúc bấy giờ mà IWC đã có những đổi mới mang tính chuyển mình. Đồng thời năm 1955, IWC đã ra mắt mẫu đồng hồ Ingenieur được xem như tuyệt tác được tạo ra bởi nhà thiết kế nổi tiếng Gérald Genta.

dong-ho-iwc-cua-nuoc-nao

Tiếp đó năm 1948, Pilot’s Watch Mark XI ra đời là dòng đồng hồ dành cho phi công với khả năng chống từ. Dòng đồng hồ này trong suốt 25 năm sau đó trở thành đồng hồ chính thức của Không quân Anh.

Sau khi thành lập tập đoàn và bán lại, đến năm 2000, IWC được mua lại bởi tập đoàn Richemont nổi tiếbowirvoiws giá 2,8 tỷ Franc. Năm 2001, IWC có 400 nhân viên và 44.000 chiếc đồng hồ được sản xuất ra mỗi năm.

Đồng hồ IWC có tốt không?

Trên đây chúng ta đã giải đáp thắc mắc đồng hồ IWC của nước nào? Vậy chất lượng thực sự của thương hiệu đồng hồ này như thế nào? Đồng hồ IWC có tốt không? Cùng topwatch.vn phân tích các tiêu chí sau đây nhé!

Chất lượng bộ máy: Được sử dụng bộ máy và tiêu chuẩn chế tác khắt khe và nghiêm ngặt của Thụy Sĩ. Chất lượng đồng hồ IWC luôn được đảm bảo với độ chính xác cao và khả năng chịu khắc nghiệt được kiểm định nhiều lần. Thậm chí IWC còn là cái nôi sản sinh ra các nhà chế tác đồng hồ giỏi nhất thế giới bởi sự đào tạo của thương hiệu.

dong-ho-iwc-cua-nuoc-nao

Thiết kế: Là thương hiệu đồng hồ luôn hướng tới chất lượng, IWC được sử dụng các chất liệu tốt nhất. Mỗi mẫu đồng hồ IWC đều được chế tác tỉ mỉ dưới tay nghề thủ công của Thụy Sĩ, đem đến những tuyệt tác trên cổ tay người đeo.

Giá cả: Thuộc phân khúc xa xỉ nên đồng hồ IWC có mức giá trong khoảng 5.000$ đến 15.000$ cho dòng Classic. Và những dòng đồng hồ cao cấp thường có giá từ 100.000$ đến 750.000$

Trên đây là bài viết giải đáp đồng hồ IWC của nước nào? Đồng hồ IWC có tốt không? Hy vọng bài viết trên đây đã giúp ích tới các bạn đang tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ này.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất