ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Các hãng đồng hồ nam nổi tiếng được biết nhiều nhất ở thị trường Việt Nam

Ngày nay, xu hướng người tiêu dùng đồng hồ nam tại thị trường Việt Nam ngày càng mở rộng với rất nhiều thương hiệu đồng hồ trên thế giới. Có rất nhiều hãng đồng hồ đến từ Thụy Sỹ, Nhật Bản, Đức, Mỹ…với bề dày lịch sử lên đến hàng trăm năm và rất được ưa chuộng bởi mẫu mã cũng như chất lượng. Các hãng đồng hồ nam nổi tiếng được biết nhiều nhất ở thị trường Việt Nam là gì? Tại sao các hãng đồng hồ đeo tay nổi tiếng ấy lại được ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng TopWatch tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

1. Các hãng đồng hồ nam nổi tiếng đến từ Thụy Sỹ được ưa chuộng tại Việt Nam

Nguồn gốc của đồng hồ đeo tay bắt nguồn từ thế kỷ 16 với thay đổi của nhà cải cách tôn giáo Jean Calvin khi kêu gọi giới kim hoàn chuyển sang sản xuất đồng hồ. Từ đó, thành phố Geneva – Thụy Sỹ trở thành cái nôi đồng hồ của thế giới. 

Cho đến ngày nay, thị trường đồng hồ Thụy Sỹ vẫn phát triển rộng rãi với rất nhiều thương hiệu đình đám. Những cái tên các hãng đồng hồ nam nổi tiếng Thụy Sỹ không thể không nhắc đến như Rolex, Patek Philippe, Omega, TAG Heuer …là những thương hiệu xa xỉ chỉ dành riêng cho giới quyền lực, siêu giàu và giàu. 

Tại thị trường đồng hồ Việt Nam, các hãng đồng hồ giá tầm trung được ưa chuộng sử dụng là  Tissot, Candino, Ogival, Olym Pianus, Olympia Star

Mặc dù hướng tới phân khúc bình dân hơn, nhưng chất lượng của các thương hiệu trên đều đạt tiêu chuẩn ngặt nghẽo của đồng hồ Thụy Sỹ với sự gia công và yêu cầu về độ chính xác của bộ máy. 

Các hãng đồng hồ nam nổi tiếng được biết nhiều nhất ở thị trường Việt Nam 1
Đồng hồ đeo tay chính hãng Olympia Star OPA58061MSK T – Giá niêm yết 3.550.000 vnđ

Về mức giá, Tissot có mức giá thấp nhất từ 6 -10 triệu, khoảng giá tầm trung từ 10-30 triệu. Candino dao động trong mức giá vô cùng vừa phải từ 5-10 triệu. Phân khúc giá của Ogival cũng ở mức các dòng đơn giản dưới 10 triệu, phân khúc tầm trung 10-30 triệu với những mẫu đồng hồ sang trọng. 2 dòng đồng hồ Olym Pianus và Olympia Star của dòng thương hiệu đồng hồ OP với mức giá rất được ưu ái chỉ tầm 2-5 triệu cho sản phẩm basic công sở, 5-10 triệu cho những dòng yêu cầu sự đầu tư thiết kế hơn. 

Các hãng đồng hồ nam nổi tiếng được biết nhiều nhất ở thị trường Việt Nam 2
Đồng hồ chính hãng Thụy Sĩ Ogival OG1930-6MSR T– Giá niêm yết 8.550.000 vnđ

Nói chung, tại thị trường Việt Nam, phân khúc đồng hồ Thụy Sỹ vẫn còn tiếp cận hạn hẹp với các thương hiệu tầm giá vừa phải. Và nếu xét đến giá cả, các thương hiệu đồng hồ đến từ Nhật Bản dường như là bài toán rất cân đối cho người tiêu dùng.

> NÊN MUA ĐỒNG HỒ NAM HÃNG NÀO?

2. Các hãng đồng hồ nam nổi tiếng đến từ Nhật Bản được ưa chuộng tại Việt Nam

Nền công nghiệp đồng hồ Nhật Bản ra đời khá muộn. Tuy nhiên, không vì thế mà bị chìm nghỉm giữa các thương hiệu gạo cội. Bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi biết rằng hiện nay, nền công nghiệp Nhật bản được xếp là 1 trong 2 nền công nghiệp đồng hồ phát triển nhất thế giới. Với sự không ngừng đổi mới, phát triển và cải tiến để đưa ra những sản phẩm tốt nhất, độc đáo nhất cho thị trường, thị trường đồng hồ Nhật Bản khiến thị trường thế giới phải nhiều phen điêu đứng. 

Sự ra đời của bộ máy Quartz (đồng hồ pin thạch anh) với chiếc đồng hồ Seiko Quartz Astron với mức giá 450.000 yên của thương hiệu Seiko là sự mở màn cho cuộc chiến khốc liệt sống còn của đồng hồ truyền thống Thụy Sỹ. Sau đó, thị trường Thụy Sỹ cũng đã vực dậy với những nghiên cứu bộ máy quartz chính xác cao. Tuy nhiên, dường như trong cuộc chiến bộ máy Quartz cho đến bây giờ, đồng hồ Nhật Bản vẫn luôn thắng thế hơn với chi phí sản xuất thấp hơn nhiều. Đây là thắng lợi lớn dành cho thương hiệu Seiko – tuy nhiên cũng là bước ngoặt của các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản khi đã khẳng định tên tuổi của mình trên nền thị trường toàn thế giới. 

Tại thị trường Việt Nam, các hãng đồng hồ Nhật Bản rất phổ biến và được ưa chuộng bởi sự tin tưởng về chất lượng, nhu cầu giải đáp về tính năng, tính thẩm mỹ…giá cả phải chăng. Một số các hãng đồng hồ nam nổi tiếng bao gồm: Seiko, Citizen, Casio, Orient, SR

Các hãng đồng hồ nam nổi tiếng được biết nhiều nhất ở thị trường Việt Nam 3
Đồng hồ chính hãng Seiko SGEH86P1 – Giá niêm yết 4.650.000 vnđ

Hầu hết, mức giá của các thương hiệu đều không quá đắt đỏ. Seiko tập trung phân khúc giá chính từ 5-10 triệu, tuy nhiên những mẫu đồng hồ 2-5 triệu chất lượng cũng không tồi. Citizen tập trung phân khúc giá 3-7 triệu với các mẫu thanh lịch, nam tính. Casio tập trung phân khúc giá 2-5 triệu cho các mẫu cá tính và nhiều tính năng. Orient cũng tập trung phân khúc giá trong khoảng 2-7 triệu với phong cách lịch lãm, sang trọng. Thương hiệu SR với phân khúc giá rẻ hơn từ 2-5 triệu cho các dòng đồng hồ công sở. 

Các hãng đồng hồ nam nổi tiếng được biết nhiều nhất ở thị trường Việt Nam 4
Casio AE-1200WHD-1AVDF – Giá niêm yết 1.246.000 vnđ

Hầu hết, các mẫu đồng hồ đều mang sự đặc trưng riêng về phong cách và người tiêu dùng có thể cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn hợp lý hơn. 

Bài viết trên đây đã giới thiệu về các hãng đồng hồ nam nổi tiếng được biết nhiều nhất ở thị trường Việt Nam. Hy vọng rằng những thông tin trên bổ ích đối với bạn đọc. 

>> Xem ngay: Đặt bàn cân so sánh các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản với các thương hiệu trên thế giới

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất