ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Bạn biết gì về đồng hồ đeo tay nội địa Nhật Bản?

Đồng hồ đeo tay nội địa Nhật Bản có gì nổi trội và có những thương hiệu đồng hồ nội địa Nhật nào? Hãy cùng TopWatch tìm hiểu tất tần tật thông tin bạn cần biết về đồng hồ Nhật nội địa tại bài viết dưới đây nhé.

1. Hành trình của đồng hồ Nhật Bản trên thị trường thế giới

Lịch sử đồng hồ đeo tay được bắt nguồn từ khoảng những năm thế kỷ 16 với những chiếc đồng hồ đầu tiên từ nước Đức. Sau chiến tranh thế giới lần thứ nhất, những chiếc đồng hồ đeo tay với bộ máy cổ điển từ Thụy Sỹ dần chiếm vị trí độc tôn trên thị trường đồng hồ thế giới.

> CÁC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CỦA ĐỨC

> DANH SÁCH CÁC HÃNG ĐỒNG HỒ THỤY SỸ

Từ đó đến đầu thế kỷ XX, Đức và Thụy Sỹ vẫn được biết đến là 2 thị trường lớn trong ngành đồng hồ. Tuy nhiên, vào những năm đầu thế kỷ XX, các thương hiệu đồng hồ đeo tay nội địa Nhật Bản dần được biết đến và làm dậy sóng thị trường đồng hồ quốc tế.

Hành trình của đồng hồ Nhật Bản trên thị trường thế giới
Hành trình của đồng hồ Nhật Bản trên thị trường thế giới

Sở hữu sự đầu tư chất lượng vật liệu, bộ máy bền bỉ, thiết kế tinh tế cùng những tính năng nâng cao vượt trội, hiện nay đồng hồ đeo tay nội địa Nhật Bản đã trở thành thương hiệu có sức hút lớn và được mọi người rất ưa chuộng. Cùng với Thụy sỹ và Đức, Nhật Bản là một trong 3 quốc gia sở hữu nền công nghiệp chế tạo đồng hồ đỉnh cao của thế giới.

2. Dựa vào yếu tố nào để phân biệt đồng hồ đeo tay nội địa Nhật Bản?

Để phân biệt có phải chính xác là loại đồng hồ nội địa hay không, bạn cần kiểm tra 2 yếu tố.

Thứ nhất là các thông tin trên máy và tờ hướng dẫn sử dụng được đơn vị sản xuất chính hãng cung cấp với văn bản tiếng Nhật, không phải một ngôn ngữ nào khác (dành cho người Nhật). Nếu có một chút am hiểu về đơn vị sản xuất đó, bạn sẽ biết có phải thương hiệu Nhật hay không.

Thứ hai, các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản chính hãng đều được khắc thêm dòng chữ “Made in Japan” trên mặt trước hoặc mặt sau của đồng hồ. Do đó, bạn có thể dựa vào đây để nhận biết đồng hồ đeo tay nội địa Nhật Bản.

Đồng hồ nội địa Nhật Bân và đồng hồ Made In Japan có phải là một không?
Đồng hồ nội địa Nhật Bân và đồng hồ Made In Japan có phải là một không?

Đồng hồ nội địa Nhật Bân và đồng hồ Made In Japan có phải là một không?

Như đã nói trên, đồng hồ nội địa Nhật cần phải có hai yếu tố bên cạnh việc được sản xuất tại Nhật Bản thì những giấy tờ, thông số liên quan được thông tin hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Bên cạnh đó, có thể có thêm một vài đặc điểm đặc trung như phong cảnh, địa danh,… về đất nước Nhật Bản.

Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi nếu bạn là một tín đồ của thế giới đồng hồ, chắc hẳn biết đến bộ sưu tập đồng hồ Orient 1010 được sản xuất riêng cho đất nước Việt Nam nhân dịp kỉ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội được khắc bản đồ hình chữ S quen thuộc cùng Văn Miếu Quốc Tử Giám của đất nước chúng ta.

Vì vậy, có thể khẳng định rằng, khái niệm đồng hồ nội địa Nhật Bản và đồng hồ Made In Japan là hoàn toàn khác nhau.

Đồng hồ nội địa Nhật Bản có chất lượng tốt hơn không?

Tất nhiên, dù chiếc đồng hồ bạn mua không phải là hàng nội địa Nhật Bản, nhưng vẫn là đồng hồ chính hãng thì chắc chắn có chất lượng tương đương. Ngoài ra, có những lô sản xuất được hãng đặt nhà máy ở một đất nước thứ ba (phổ biến nhất là Trung Quốc) thì cũng hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng của đồng hồ, vì mỗi chiếc đồng hồ được sản xuất và bán ra luôn đảm bảo tuân thủ theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hãng nói riêng và tiêu chuẩn của ngành đồng hồ thế giới nói chung.

Đồng hồ nội địa Nhật Bản có chất lượng tốt hơn không?
Đồng hồ nội địa Nhật Bản có chất lượng tốt hơn không?

3. Top 5 thương hiệu đồng hồ đeo tay nội địa Nhật Bản nổi tiếng thế giới

Điều cốt lõi để nhận biết đồng hồ Nhật Bản, bạn cần có kiến thức cơ bản về những loại đồng hồ Nhật Bản này. Dưới đây, TopWatch sẽ liệt kê các thương hiệu đồng hồ đeo tay nội địa Nhật bản nổi tiếng thế giới để giúp bạn có thể nắm rõ nhé! Tất cả 5 thương hiệu này đều được bán tại TopWatch là hàng chính hãng với đầy đủ hộp, sổ, thẻ và tem bảo hành từ nhà phân phối độc quyền.

3.1. Thương hiệu Casio

Casio được thành lập vào năm 1974 bởi kỹ sư chuyên về công nghệ chế tạo. Do đó, những chiếc đồng hồ Casio có tác động lớn hướng tới những tính năng, sự bền bỉ, hữu dụng trong đời sống hàng ngày. Nhưng không vì thế mà Casio không chú trọng vào thiết kế. Những mẫu đồng hồ Casio thường có những thiết kế rất “chất”, “bụi bặm” và “cá tính”. Một điểm cộng nữa ở hãng đồng hồ này là giá cả phải chăng, nên đây là thương hiệu rất được ưa chuộng. Các dòng đồng hồ Casio nổi trội phải kể đến là: G-shock & Baby G, Casio Edifice, Casio Sheen…

Bạn biết gì về đồng hồ đeo tay nội địa Nhật Bản? 1
Đồng hồ đeo tay chính hãng Casio MTP-E130L-2A1VDF – Giá niêm yết 2.327.000 vnđ

3.2. Thương hiệu Seiko

Seiko được đánh giá là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới và nổi tiếng với những chiếc đồng hồ đeo tay Chronometer tốt nhất (đồng hồ có độ chính xác cao nhất). Hãng đồng hồ Seiko nổi tiếng thế giới bởi sự hoàn thiện công nghệ đồng hồ hiện đại lẫn nghệ thuật gia công truyền thống. Bên cạnh đó, Seiko tự sản xuất những bộ máy in-house chất lượng cao có thể tự cung tự cấp và không phải phụ thuộc vào bên thứ 3. Các dòng đồng hồ như Grand Seiko, Prospex, Astron, Premier…là một trong những dòng đồng hồ đỉnh cao nổi trội nhất. 

Bạn biết gì về đồng hồ đeo tay nội địa Nhật Bản? 4
Đồng hồ đeo tay chính hãng Orient RA-SP0007S10B – Giá niêm yết 3.990.000 vnđ

3.3. Thương hiệu Citizen

Là một trong những thương hiệu thành lập từ những năm đầu thế kỷ X (1918), Citizen cũng là một thương hiệu đồng hồ đeo tay nội địa Nhật Bản lớn. Cũng giống như Seiko, toàn bộ cỗ máy đồng hồ của Citizen đều được tự lắp ráp và sử dụng bộ máy in-house bền bỉ. Citizen được biết đến trên thế giới là hãng đồng hồ đi đầu trong chiến dịch sử dụng nguồn năng lượng xanh tốt cho môi trường bởi dòng đồng hồ Eco-Drive sử dụng nguồn năng lượng ánh sáng. 

Bạn biết gì về đồng hồ đeo tay nội địa Nhật Bản? 3
Đồng hồ đeo tay chính hãng Citizen NH7510-50A – Giá niêm yết 7.950.000 vnđ

3.4. Thương hiệu Orient

Orient là thương hiệu thiên về những dòng đồng hồ cổ điển. Tuy nhiên, không vì thế Orient bị lép vế so với những dòng đồng hồ Thụy sỹ khác. Thành lập năm 1950, với sự không ngừng cải tiến và cho ra đời những dòng đồng hồ thời trang phù hợp với người tiêu dùng với bộ máy Japan Movt chất lượng, Orient đã chiếm được sự yêu thích của người sử dụng, đặc biệt là dân văn phòng. Các dòng đồng hồ nổi trội của Orient là: Orient Sun & Moon, Orient SK, Orient Mako 2…

> ĐỒNG HỒ ORIENT NỘI ĐỊA NHẬT BẢN

Bạn biết gì về đồng hồ đeo tay nội địa Nhật Bản? 4
Đồng hồ đeo tay chính hãng Orient RA-SP0007S10B – Giá niêm yết 3.990.000 vnđ

3.5. Thương hiệu SR

SR được coi là thương hiệu đồng hồ quốc dân Nhật Bản với ý nghĩa của câu chuyện lịch sử: “Lưu giữ từng khoảnh khắc thời gian”. Được thành lập vào năm 1985, cho đến nay đồng hồ SR phát triển và được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới. Các dòng đồng hồ SR cũng hướng đến cho cả nam lẫn nữ giới, gồm: P-Light và SR Renata.

Bạn biết gì về đồng hồ đeo tay nội địa Nhật Bản? 5
Đồng hồ đeo tay chính hãng SRWATCH SG5841.1102 – Giá niêm yết 2.850.000 vnđ

Đồng hồ đeo tay nội địa Nhật Bản là thương hiệu được giới chuyên gia đồng hồ đánh giá cao về chất lượng, thiết kế cũng như sự bền bỉ. Bạn sẽ không phải thất vọng khi sở hữu một chiếc máy đồng hồ nội địa này đâu nhé!

> Có thể bạn chưa biết <

10 thương hiệu đồng hồ nội địa Nhật độc lạ tại Nhật:

1. Dedegumo

2. Frank Miura

3. Hajime Asaoka

4. Kentex

5. Knot

6. Masahiro Kikuno

7. Minase

8. Naoya Hida

9. Rhythm

10. Ricoh

 

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất