ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Tìm hiểu tất tần tật về đồng hồ đo nhịp tim Casio – Nhật Bản

Không thể phủ nhận được độ tiện ích của đồng hồ đo nhịp tim đối với sức khỏe của người đeo. Chức năng đo nhịp tim là một chức năng tiện ích cho việc theo dõi sức khỏe, đặc biệt là khi luyện tập hoặc vận động mạnh. Hệ lụy nguy hiểm nhất nếu không kiểm soát được nhịp tim trong quá trình này chính là đột quỵ và chết.

Do dó, nhiều khách hàng đã tìm đến những chiếc đồng hồ đeo tay với chức năng đo nhịp tim hiện đại này. Trong đó, Casio là một trong những hãng đồng hồ có sản phẩm đồng hồ đo nhịp tim được nhiều người tin dùng trên thế giới. Sau đây, hãy cùng TopWatch khám phá tất tần tật về đồng hồ đo nhịp tim Casio  – Nhật Bản nhé! 

> CÁC DÒNG ĐỒNG HỒ CASIO

Lợi ích của đo nhịp tim và đồng hồ đo nhịp tim

Bằng cách theo dõi nhịp tim, bạn có thể kiểm soát sức khỏe của mình tốt hơn và có những cách tập thể dục an toàn và hiệu quả hơn. Tập thể dục dựa trên nhịp tim hiện là một phương pháp tập luyện yêu thích của nhiều người, từ những người mới bắt đầu cho đến những người có chế độ tập luyện thường xuyên và thậm chí là các vận động viên chuyên nghiệp.

Tập thể dục có theo dõi nhịp tim dựa trên một giả định đơn giản rằng bài tập càng khó thì nhịp tim càng cao. Nhịp tim là thước đo thể lực hiện tại của bạn cũng như cường độ của bài tập bạn đang thực hiện. Một số lợi ích của việc đo nhịp tim có thể được tóm tắt như sau:

  • Bằng cách theo dõi chính xác cường độ luyện tập của mình, bạn có thể ngăn ngừa chấn thương do luyện tập thể dục thể thao quá sức.
  • Đẩm bảo bạn tập thể dục ở mức tối ưu, không quá cao hoặc quá thấp.
  • Bạn có thể theo dõi hiệu quả hiệu suất của mình trong thời gian thực trong khi luyện tập.
  • Bạn có thể biết liệu bạn có đang tập thể dục đúng cách và sức khỏe của bạn có được cải thiện hay không.
  • Máy đo nhịp tim khi tập thể dục là một công cụ phản hồi có giá trị để điều chỉnh tần suất và cường độ tập luyện của bạn.

Vì vậy, việc sở hữu một chiếc đồng hồ đo nhịp tim là một điều tốt cho sức khỏe của mọi người nhất là những người đi tập gym, chạy bộ, hoạt động nhiều hàng ngày. Tiếp sau đây, TopWatch sẽ giới thiệu 2 mẫu đồng hồ đo nhịp tim nổi bật của nhà Casio, tuy nhiên những mẫu đồng hồ này khá ít nơi phân phối và bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn để mua được hàng chính hãng tại Việt Nam nhé.

Đồng hồ Casio đo nhịp tim CHR-100-1V​ – Chiếc đồng hồ đo nhịp tim được ưa chuộng nhất của Casio

Dòng đồng hồ CHR-100-1V​ được tích hợp máy đo nhịp tim với cảm biến và bộ phát tích hợp sẽ nhận tín hiệu điện được tạo ra từ tim và gửi đến đồng hồ Casio. Bạn có thể xem dữ liệu đo được trên đồng hồ khi tập luyện hoặc kiểm tra từ bộ nhớ sau khi tập luyện kết thúc.

Dữ liệu bộ nhớ bao gồm: tổng thời gian tập thể dục, nhịp tim trung bình, thời gian tập thể dục trong phạm vi nhịp tim mục tiêu, thời gian tập thể dục trong phạm vi nhịp tim mục tiêu, thời gian tập thể dục dưới nhịp tim mục tiêu, mức vi mô, tiêu thụ điện năng và các thông tin khác.

Đồng hồ Casio đo nhịp tim CHR-100-1V​
Đồng hồ Casio đo nhịp tim CHR-100-1V​

Đồng hồ Casio

Chiếc Casio GBD-H1000 có nhiều tính năng và cảm biến khác, bao gồm độ cao / áp suất khí quyển, nhiệt độ và gia tốc kế để đếm bước. Đồng hồ có thể nhận tín hiệu GPS để cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào thông tin vị trí. Kết hợp với đồng hồ bấm giờ, các vận động viên có thể theo dõi dữ liệu chạy như khoảng cách, tốc độ, nhịp chạy,…

Đồng hồ cũng có thể được kết nối với hai ứng dụng điện thoại giúp người đeo dễ dàng điều chỉnh cấu hình cài đặt và quản lý tập luyện. Nó cho phép người đeo theo dõi mức độ thể chất hiện tại và tiến độ tập luyện, thậm chí tự động tạo kế hoạch đào tạo dựa trên các mục tiêu cụ thể, tính toán VO2 tối đa và các khả năng phân tích dữ liệu khác bằng cách sử dụng thư viện FIRSTBEAT.

GBD-H1000 là chiếc đồng hồ có độ bền cao, có khả năng chống sốc điển hình của dòng G-Shock và có khả năng chống nước đến 20 bar (200 mét).

Đồng hồ Casio GBD-H1000 - chiếc đồng hồ theo dõi nhịp tim đầu tiên của hãng
Đồng hồ Casio GBD-H1000 – chiếc đồng hồ theo dõi nhịp tim đầu tiên của hãng

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có thêm thông tin về đồng hồ Casio đo nhịp tim và có thật nhiều trải nghiệm vui vẻ tại Website TopWatch. Hãy theo dõi TopWatch thường xuyên để có thể cập nhật nhiều tin tức mới nhất về đồng hồ. Hân hạnh được đồng hành cùng các bạn trong các bài viết tới! 

> Xem thêm:

[Khám phá] Cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút Illuminator cực chính xác

Khám phá đồng hồ Casio World Time – Sứ giả thời gian toàn cầu

Cùng khám phá 8 mẫu đồng hồ Casio quân đội tốt nhất

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất