ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức cơ bản

Mách bạn cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco drive năng lượng mặt trời đầy đủ nhất

Nếu như bạn đang sở hữu đồng hồ Citizen Eco drive năng lượng mặt trời – nghĩa là bạn đang nắm giữ một công nghệ đồng hồ mới đỉnh cao. Tuy nhiên, cũng vì vậy, bạn cần lưu ý hơn trong cách sử dụng đồng hồ, cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco drive có gì đặc biệt, chỉnh ngày, chỉnh giờ như thế nào? Hãy cùng TopWatch tìm hiểu thêm tại bài viết dưới đây nhé!

1. Khái quát về đồng hồ Citizen Eco drive năng lượng mặt trời

Dòng đồng hồ năng lượng mặt trời phổ biến từ năm 1970 và 2 thương hiệu đồng hồ đầu tiên và duy nhất sản xuất thành công là Seiko và Citizen. Đồng hồ Citizen Eco drive năng lượng mặt trời  được coi là “chìa khóa thành công” đã góp phần nâng cao vị thế của Citizen trong cuộc đua công nghệ ngày nay.

Thay vì dùng pin hay chạy bằng cơ năng, dòng đồng hồ năng lượng mặt trời cho phép thu nhận năng lượng từ những nguồn ánh sáng từ bên ngoài như ánh sáng mặt trời, ánh sáng xanh, ánh sáng đèn điện…chuyển hóa thành điện năng để cung cấp cho hoạt động của bộ máy. 

Thời gian hoạt động của đồng hồ sẽ phụ thuộc vào mức năng lượng đã thu nhận và đồng hồ có thể hoạt động thời gian dài trong bóng tối nhờ thiết kế tụ điện Lithium – Ion giúp sạc năng lượng nhiều lần mà không bị suy giảm hiệu năng hoạt động. 

Ngày nay, với tiện ích không cần thay pin hay thường xuyên phải lên dây cót, những cỗ máy Eco drive rất được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, cách chỉnh dòng đồng hồ này bạn cần lưu ý gì? Hãy cùng khám phá cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco drive tại mục tiếp theo.

Mách bạn cách chỉnh đồng hồ citizen eco drive năng lượng mặt trời đầy đủ nhất 1
Đồng hồ đeo tay chính hãng Citizen BM6752-02A – Giá niêm yết 5.400.000 vnđ

2. Cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco drive

2.1 Thông tin cơ bản cần nắm rõ 

Trước khi tìm hiểu về cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco drive năng lượng mặt trời, bạn cần hiểu  cơ bản về các nút chỉnh cơ bản. 

– Có 3 nút bấm theo thứ tự từ trên xuống dưới: nút bấm giờ thể thao, nút chỉnh lịch (ngày/giờ/phút) và nút khởi động lại máy

– Nút bấm chỉnh lịch gồm 3 nấc: nấc 0 – vị trí bình thường: đóng; nấc 1 – vị trí chỉnh lịch, nấc 2: vị trí chỉnh thời gian giờ, phút

– Điều chỉnh tháng năm bằng kim giây đồng hồ: kim giây trong khoảng 1-2 là tháng 1, 2-3 là tháng 2 và tương tự cho đến tháng 12. 

Mách bạn cách chỉnh đồng hồ citizen eco drive năng lượng mặt trời đầy đủ nhất 2
Hiểu thêm về các kim và nút đồng hồ

2.2 Khởi động lại bộ máy

Bạn cần khởi động (reset) lại bộ máy trước khi chỉnh thời gian. 

– Kéo nút bấm chỉnh lịch (nút ở giữa) ra 1 nấc. Theo dõi tại mặt phụ đồng hồ tại vị trí 6 giờ, vặn đúng vị trí CHR

– Kéo nút ở giữa ra nấc thứ 2, bấm giữ 2 nút trên dưới (nút 1 và 3) khoảng 2 giây cho đến khi chuông reo

– Bấm nút phía trên và vặn nhẹ nút giữa để kim giờ và kim phút tự động quay. Chờ đến khi vị trí kim giờ quay tới số 12 và đồng hồ phụ bên trái về số 24 thì vặn nhẹ nút giữa cho kim dừng lại vị trí này. 

– Bấm nút phía trên và vặn nút giữa để chỉnh kim giây đúng vị trí số 12

– Bấm nút phía trên và vặn nút giữa lên xuống. Bạn sẽ theo dõi để kim đồng hồ nhỏ sẽ quay cho đến khi lịch dịch chuyển về 1 tây đồng thời kim đồng hồ nhỏ ở vị trí số 0. 

– Hoàn thành việc khởi động lại đồng hồ. 

2.3 Cách chỉnh đồng hồ Citizen eco drive

– Cách chỉnh giờ đồng hồ Citizen Eco drive

+ Kéo nút giữa ra nấc 2, chỉnh đồng hồ nhỏ phía 6 giờ về chức năng TME

+ Néo nút giữa ra đến nấc thứ 3. Đồng thời bấm nút thứ nhất khi thấy kim phút di chuyển rồi vặn nhẽ nút giữa để kim giờ tự động quay. Vặn nhẹ nút giữa để kim dừng lại tại thời điểm giờ hiện tại (theo dõi giờ ban ngày và ban đêm tại đồng hồ nhỏ bên phải: vòng màu đen là ban đêm, vòng màu trắng là ban ngày). 

– Cách chỉnh ngày/tháng/năm:

+ Chỉnh ngày: Bấm nút phía trên thấy kim đồng hồ bên phải di chuyển,vặn nút giữa để kim tự động quay, quay 2 vòng là dịch chuyển sang ngày mới. Chỉnh cho đến ngày hiện tại và ấn đồng thời 2 nấc để trả về vị trí cũ. 

+ Chỉnh tháng: Bấm nút phía trên để kim giây di chuyển, vặn nút giữa để chỉnh tháng (giây tại vị trí 1-2 là tháng 1, vị trí 2-3 là tháng 2…tương tự đến tháng 12). 

+ Chỉnh năm: Bấm nút phía trên, vặn nút giữa để chỉnh năm. Đồng hồ nhỏ lệch bên phải lệch nấc đầu tiên là năm nhuận thứ nhất, tại nấc đầu tiên là năm nhuận thứ 2…

2.4 Cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco-Drive giờ thể thao (CHR)

Kéo nút giữa ra một nấc, chỉnh đồng hồ phụ nhỏ về chức năng CHR. Sau đó, đóng nút giữa tại vị trí ban đầu. Tiếp theo bấm nút phía trên để tính giờ, bấm lần nữa để ngừng bấm. Bấm giữ 2 giây để reset bấm giờ. 

Bài viết trên đã hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco drive năng lượng mặt trời đầy đủ nhất. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn điều chỉnh đồng hồ dễ dàng. 

>> Xem thêm: Khám phá đồng hồ Citizen Eco drive full gold đẳng cấp trong tầm với

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất