ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Lịch sử thương hiệu

Lịch sử thương hiệu Maurice Lacroix

Tên
Maurice Lacroix
Cách đọc
Tiếng Pháp: [moris lakʁwa]
Logo
 
Ngành hàng
Đồng hồ xa xỉ
Năm thành lập
1975
Công ty mẹ
Desco von Schulthess (thành lập năm 1889 tại Zurich, Thụy Sĩ)
Trưởng phòng sản phẩm
René Baumann (nghỉ hưu năm 2004 và qua đời năm 2009, ông là cha đẻ của ý tưởng về bộ sưu tập “Masterpiece” của Maurice Lacroix)
Patrick Graells (kế nhiệm Baumann năm 2004)
Giám đốc phát triển kỹ thuật 
Roland Berger
Trụ sở chính
Zurich, Thụy Sĩ
Thurgauerstrasse 40
8050 Zurich
Giới thiệu thương hiệu
Nếu so với những gã khổng lồ trong thế giới đồng hồ, con đường đến với thành công của Maurice Lacroix (ML), cả về doanh số lẫn lòng ái mộ của dân sưu tập, lại nhanh chóng và gọn ghẽ. Nếu có một tác nhân dẫn đến danh tiếng ngày nay của ML thì phải kể đến René Baumann và bộ sưu tập Masterpiece (có nghĩa là “tuyệt tác”) của ông. Maurice Lacroix là một trong số ít những nhà sản xuất đồng hồ trên thế giới có khả năng làm ra những chiếc đồng hồ cơ khí và cả đồng hồ quartz mà không làm ảnh hưởng đến hình ảnh, danh tiếng của thương hiệu.
Cái tên Maurice Lacroix lần đầu được sử dụng vào năm 1975. Nhiều người tin rằng có cả một câu chuyện đằng sau cái tên này, nhưng thực tế Maurice Lacroix chỉ là một cái tên tưởng tượng (có người cho rằng có một người mang cái tên này từng làm việc tại công ty mẹ Desco). Desco vốn là một công ty buôn bán lụa. Năm 1946, công ty bắt đầu làm đại diện bán hàng cho những hãng đồng hồ xa xỉ như Audemars Piguet, Heuer, Eterna và Jeager-le-Coultrer tại Châu Úc và Châu Á. Năm 1961, công ty mua lại cơ sở sản xuất của một công ty đồng hồ tên là Tiara tại Saignelégier, Swiss Canton of Jura. Tại đây, công ty cho xuất xưởng những đồng hồ theo đơn đặt hàng của các bên thứ ba. Những đồng hồ này được phân phối trên khắp thế giới qua kênh bán hàng của Desco với những thương hiệu …tự nghĩ ra. Đến năm 1975, lần đầu tiên đồng hồ với thương hiệu Maurice Lacroix được bán ra tại thị trường Úc và sau đó một năm là tại thị trường Tây Ban Nha.
Mãi đến năm 1983, sau khi chu du khắp nơi, Maurice Lacroix mới được bán tại quê hương Thụy Sĩ. Năm 1995, đồng hồ Maurice Lacroix mới nhảy vào thị trường Mĩ.
Năm 1980, doanh số của Maurice Lacroix phát triển không ngừng. Desco ngừng sản xuất đồng hồ cho bên thứ ba và tập trung phát triển thương hiệu ML. Năm 1994, lần đầu tiên hãng sản xuất chiếc đồng hồ Masterpiece (lúc đầu nó được đặt lên là “Les Mécaniques” (có nghĩa là “cơ khí”).
Năm 2001, Maurice Lacroix trở thành một công ty độc lập (Maurice Laroix S.A) nhưng vẫn thuộc công ty mẹ Desco. Từ tháng 1, năm 2007, ML trở thành một phần của Desco Luxury Holding AG.
Một số đồng hồ của Maurice Lacroix
Maurice Lacroix Masterpiece Chroneo Roger Federer – Chiếc đồng hồ mang tên nhà vô địch quần vợt Thụy Sĩ này sở hữu bộ chuyển động tự động ML Caliber 25 chân kính, tần số rung 28800/giờ và pin dự trữ trong 45 tiếng đồng hồ. Chiếc Maurice Lacroix Masterpiece Chroneo Roger Federer này được công nhận là một thiết bị bấm giờ tiêu chuẩn C.O.S.C Thụy Sĩ. Vỏ đồng hồ bằng thép không gỉ, đường kính mặt đồng hồ 42mm, dầy 14,5mm. Mặt kính bằng sapphire, nút bấm bằng thép, mặt sau đồng hồ có tên và chữ ký của Roger Federer. Masterpiece Chroneo Roger Federer có khả năng chịu nước ở độ sâu 50m. Mặt đồng hồ màu bạc, trang trí bằng kỹ thuật Guilloche, hiển thị giờ, phút, mặt chỉ giây, ngày tháng, mặt đếm chronograph. Dây đeo đồng hồ bằng cao su màu đen. Giá bán lẻ của Masterpiece Chroneo Roger Federer khoảng 2750 đô la Mĩ.
Maurice Lacroix Masterpiece Pontos Rectangular – Sở hữu bộ chuyển động tự động Caliber ML 126 với 20 hạt chân kính, rung 28800 lần/giờ, chống sốc Incabloc, hệ cân bằng Glucydur và pin dự trữ 45 tiếng đồng hồ. Vỏ đồng hồ bằng thép không gỉ, đồng hồ hình chữ nhật với kích thước 45 x 28mm và có độ dầy 9mm. Mặt kính sapphire, nút bấm thép. Logo Maurice Lacroix ở mặt sau. Dây đeo đầu hồ làm bằng da cá sấu, màu nâu. Giá của Masterpiece Pontos Rectangular vào khoảng 2000 đô la Mĩ.
Một số địa chỉ bán hàng chính hãng của Maurice Lacroix
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Minh Quy
103 đường Đồng Khởi, quận 1
Điện thoại: +848 38222907
Beverly Hills, Mĩ
David Orgell
320 North Rodeo Drive
90212 Beverly Hills, CA
Website: www.davidorgell.com
Montreal, Canada
La Swiss
654 St. Catherine Street West
H3B1B8 Montreal, QP
Bắc Kinh, Trung Quốc
Beijing Emperor Parkson
1/F, No.101, Parkson Shopping Center
Nei Da Jie Fuxing Men Xicheng District
Singapore
Precious Time Pte Ltd
No.1 Park Road , #01-57 People’s Park Complex
059108 Singapore
Điện thoại: +6535 3939
Website: www.precioustime.com.sg
Seoul, Hàn Quốc
Sky Watch
101ho, 1F, 78-16, Cheongdam-dong
Gangnam-gu
Almaty, Kazakhstan
Swiss Time-Ramstor
Furmanova Street, 226
050059 Almaty
Bruxelles, Bỉ
De Witte
Rue au Beurre-Boterstraat 22
1000 Bruxelles
Paris, Pháp
FRERET-ROY
Montres & Merveilles
2, Rue de la Paix (angle Place Vendôme)
Entrée Boutique: 28/30, Rue Danielle Casanova
75002 Paris

Theo Luxevn

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất