ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Khám phá thú vị về đồng hồ các nước trên thế giới

Ngành công nghiệp đồng hồ từ xưa đến nay vốn nổi tiếng về thương hiệu và chất lượng đồng hồ. Phải kể đến các đất nước nổi tiếng về sản xuất đồng hồ như Thụy Sĩ, Nhật Bản, Đức,….. Trong bài viết này, hãy cùng TopWatch khám phá các sự thật thú vị về đồng hồ các nước trên thế giới nhé! 

Đồng hồ các nước trên thế giới là gì?

Đồng hồ các nước trên thế giới là các đồng hồ cho phép người dùng có thể xem giờ không những tại quốc gia, địa điểm hiện tại mà còn ở một hay nhiều quốc gia, địa điểm khác.

Đồng hồ các nước trên thế giới khá hữu dụng và được săn đón, yêu thích bởi các tín đồ đồng hồ, những người mê di chuyển, xê dịch, được giới điệu mộ đánh giá cao. 

Đồng hồ các nước trên thế giới sở hữu chức năng độc đáo và tiện lợi
Đồng hồ các nước trên thế giới sở hữu chức năng độc đáo và tiện lợi

Đồng hồ các nước trên thế giới có thể kể đến hai loại đồng hồ giúp người dùng có thể theo dõi giờ trên thế giới đó là đồng hồ GMT và World Time. Hãy cùng với TopWatch khám phá về hai loại đồng hồ này dưới đây nhé!

Đồng hồ GMT là gì?

Đồng hồ GMT là đồng hồ có khả năng biểu thị 2 múi giờ tại các quốc gia khác nhau tại cùng một thời điểm. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng theo dõi thời gian tại hai vị trí này, thích hợp cho những người đi công tác nước ngoài, các phi công di chuyển các chuyến bay giữa các thành phố, quốc gia khác nhau,…  Giá của đồng hồ GMT đến từ các thương hiệu danh tiếng thường từ 10 triệu VNĐ trở lên. 
Đồng hồ GMT cực kì được ưa chuộng
Đồng hồ GMT cực kì được ưa chuộng

Đồng hồ World Time là gì?

Đồng hồ World Time là đồng hồ có thiết kế một vòng Benzel, viền ngoài mặt đồng hồ có biểu thị các thủ đô của các quốc gia cho phép người dùng có thể theo dõi giờ của các quốc gia khác nhau qua các múi giờ, mỗi múi giờ sẽ chỉ tương ứng một thành phố chính. 

Đồng hồ World Time rất được ưa chuộng
Đồng hồ World Time rất được ưa chuộng

Cách phân biệt đồng hồ GMT / đồng hồ World Time / đồng hồ Dual Time

Đồng hồ GMT 

Đồng hồ GMT là đồng hồ vô cùng tiện ích giúp người dùng có thể theo dõi được thời gian tại các múi giờ khác nhau. Chính vì vậy mà đồng hồ GMT luôn được ưa chuộng và săn đón nhiệt tình. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý rằng để xem được giờ GMT trên đồng hồ GMT thì người dùng phải biết được múi giờ của mình. Ví dụ như múi giờ tại Việt Nam là (+7); múi giờ tại Hàn Quốc là (+9). 

Đồng hồ GMT đòi hỏi người dùng phải nhớ được múi giờ
Đồng hồ GMT đòi hỏi người dùng phải nhớ được múi giờ

Nếu bạn nhớ hết được 24 múi giờ thì người dùng có thể dễ dàng xem được giờ tại nhiều quốc gia khác trên thế giới mà không cần tới sự trợ giúp của điện thoại hay internet. 

Những chiếc đồng hồ GMT đều biểu thị ở dạng 12 giờ với 3 kim giờ, phút giây như thông thường. Ngoài 3 kim đồng hồ này, đồng hồ GMT còn có chiếc kim đồng hồ thứ 4 được thiết kế nổi bật hơn so với 3 kim còn lại.

Chiếc kim thứ 4 này sẽ chuyển động vòng quanh đồng hồ như kim đồng hồ bình thường cùng vòng xoay benzel bên trong đồng hồ. Điều này giúp cho người đeo có thể xem được giờ tại địa điểm khác trên đồng hồ GMT. Bạn thấy ấn tượng với đồng hồ GMT chứ?

Đồng hồ World Time (Giờ thế giới)

Khác với đồng hồ GMT, đồng hồ World Time sẽ giúp cho người dùng có thể cập nhật nhanh chóng và chính xác về cả 24 múi giờ trên thế giới. Cơ chế này biểu thị thông qua một vòng xoay nằm phía bên ngoài mặt đồng hồ.

Đồng hồ World time cũng rất đặc biệt và tiện ích
Đồng hồ World time cũng rất đặc biệt và tiện ích

Các thành phố lớn trên thế giới sẽ được biểu thị xung quanh vòng tròn đó và tương ứng với 24 múi giờ. Nhờ vậy mà người đeo có thể biết được thời gian tại các nước trên thế giới một cách chính xác. Nổi tiếng nhất của dòng đồng hồ World Time phải kể đến đồng hồ Frederique Constant World.

Đồng hồ Dual Time (Thời gian kép)

Đúng như tên gọi của nó – đồng hồ Dual Time sở hữu chức năng thời gian kép được thiết kế đơn giản, giúp cho người dùng có thể nắm bắt được thời gian của 2 địa điểm khác nhau cùng một lúc. 

Thiết kế mặt số phụ của chiếc đồng hồ này sử dụng khung 12h nằm trong mặt số chính của đồng hồ. Đồng hồ Dual Time còn có một biểu thị đi kèm là AM/PM nên người dùng có thể biết được múi giờ thứ 2 đang là ban ngày hay ban đêm. Chính vì vậy, chiếc đồng hồ này sẽ là lựa chọn tuyệt vời của những ai hay đi du lịch hay công tác xa nhà. 

Đồng hồ Dual Time "nhỏ mà có võ"
Đồng hồ Dual Time “nhỏ mà có võ”

Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Hãy theo dõi chúng mình nhiều hơn tại Website TopWatch để khám phá thêm nhiều kiến thức về đồng hồ khác nhé. Hiện nay, tại TopWatch có phân phối đồng hồ chính hãng với giá cực kì ưu đãi – Giảm giá lên đến 70%. Hãy nhanh chân đến với chúng mình để chọn mua cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng cực ưng ý nhé!

Xem thêm

Khám phá đồng hồ vua Bảo Đại – Vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam

Khám phá đồng hồ tổng thống Nga – Lịch lãm, sang trọng, khỏe khoắn

Khám phá: 5 chiếc đồng hồ chính xác nhất thế giới

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất