ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức cơ bản

Đồng hồ Seiko Kinetic là gì? Cỗ máy độc quyền có gì nổi trội mà lại HOT đến vậy?

Là một người đam mê đồng hồ, bạn không thể không biết đến dòng đồng hồ Seiko Kinetic. Vậy dòng đồng hồ Seiko Kinetic là gì? Hãy cùng TopWatch khám phá ngay cỗ máy độc quyền này nhé!

> CÁCH KIỂM TRA ĐỒNG HỒ SEIKO CHÍNH HÃNG

1. Khái quát về đồng hồ Seiko Kinetic là gì?

Dòng đồng hồ Kinetic là một trong những dòng đồng hồ khá nổi danh của thương hiệu đồng hồ hàng đầu xứ sở hoa anh đào – Seiko. Nếu bạn không biết đồng hồ Seiko Kinetic là gì? Có lẽ bạn đã bỏ lỡ một trong những dòng đồng hồ với sự tiện ích và bền bỉ vượt trội số 1 hiện nay. 

Đồng hồ Seiko Kinetic là gì? – Đây là dòng đồng hồ đeo tay sử dụng bộ máy Kinetic độc quyền của Seiko với sự kết hợp độc đáo giữa 2 ưu điểm vượt trội của bộ máy đồng hồ cơ và đồng hồ Quartz. Bộ máy Kinetic ngày càng được mọi người biết đến và trở nên phổ biến như các dòng đồng hồ Quartz và Automatic. 

Với phát minh bộ máy Kinetic, chiếc đồng hồ có thể chuyển đổi động năng thành điện năng cho sự hoạt động. Đây cũng là phát minh đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực đồng hồ đeo tay.

Đồng hồ Seiko kinetic là gì? Cỗ máy độc quyền có gì nổi trội mà lại HOT đến vậy? 2
Đồng hồ Seiko Kinetic là dòng đồng hồ nổi tiếng của thương hiệu Seiko

2. Lịch sử hình thành đồng hồ Seiko Kinetic

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1986, tại hội chợ Basel, chiếc đồng hồ triển lãm có tên tạm thời là “AGM” mở màn cho dòng đồng hồ Seiko Kinetic đã làm giới đồng hồ khá bất ngờ với tính năng của mình. 

Cho đến ngày nay, dòng đồng hồ Seiko Kinetic đã cải tiến và phát triển với nhiều tính năng độc đáo hơn. Bộ sưu tập đồng hồ Seiko Kinetic được biết đến với 4 dòng cơ bản: Kinetic Auto Relay, Kinetic Chronograph, Kinetic Direct Drive và Kinetic Perpetual đã được bán với hơn 10 triệu phiên bản trên toàn thế giới. 

– Đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay là dòng đồng hồ đầu tiên được ra đời năm 1998 với tính năng tự động chỉnh giờ trong vòng 4 năm không hoạt động khá ngạc nhiên cho người sử dụng. 

– Đồng hồ Ultimate Kinetic Chronograph với chức năng bấm giờ thể thao được ra đời 1 năm sau đó (1999). 

– Năm 2005, dòng đồng hồ Kinetic Perpetual – sự kết hợp của tính năng Auto Relay và lịch vạn niên. Người sử dụng có thể chỉnh lịch chính xác tới năm 2100 cũng khá ấn tượng. 

– Năm 2007, mẫu đồng hồ Direct Drive mới nhất có chức năng nạp năng lượng bằng cách xoay núm được mọi người ưa chuộng sử dụng. 

Trong quá trình 30 năm ra đời và phát triển, dòng đồng hồ Seiko kinetic được nhận định là dòng đồng hồ thân thiện môi trường, sở hữu những tính năng bền bỉ và hướng tới sự tiện dụng cho người tiêu dùng. 

Bạn đã biết đồng hồ Seiko Kinetic là gì và hành trình ra đời của nó. Vậy hãy cùng TopWatch tìm hiểu sự nổi bật của dòng đồng hồ này nhé.

3. Đồng hồ Seiko Kinetic có gì nổi bật?

– Sở hữu cỗ máy Kinetic với nguyên lý hoạt động độc đáo

Với cơ chế hoạt động kết hợp giữa 2 bộ máy Automatic và pin thạch anh, bộ máy Kinetic tạo năng lượng bằng 2 cách:

+ Chuyển động bánh đà bên trong bộ máy tạo năng lượng. Bạn chỉ cần cử động cánh tay cũng có thể tạo ra năng lượng cho sự hoạt động của bộ máy

+ Lấy pin dự trữ duy trì hoạt động. Nếu bạn không sử dụng đồng hồ trong thời gian dài, khi đeo trở lại đồng hồ vẫn hoạt động bình thường mà không phải chỉnh giờ. Thời gian pin dự trữ có thể kéo dài tới 6 tháng. Cỗ máy Seiko Kinetic Auto Relay và Kinetic Perpetual có thể kéo dài thời gian này lên đến 4 năm từ ngày bắt đầu không sử dụng. 

– Có rất nhiều lựa chọn cho người sử dụng

Dòng đồ này hiện trên thị trường được bán với 4 dòng đồng hồ: 

+ Kinetic Reg (Kinetic thường): Theo dõi năng lượng dự trữ còn lại bằng sự dịch chuyển của kim giây khi bấm nút tại vị trí 2 giờ. Kim giây dịch chuyển 5s, 10s, 20s, 30s tương đương năng lượng còn lại là 1 ngày, 7 ngày, 1 tháng, 4-5 tháng nếu không đeo.

Đồng hồ Seiko kinetic là gì? Cỗ máy độc quyền có gì nổi trội mà lại HOT đến vậy? 1
Kinetic Reg theo dõi năng lượng dữ trự

Bạn có thể nạp thêm năng lượng bằng hoạt động cơ như cử động tay hoặc đi bộ. 

+ Ultimate Kinetic Chronograph: Sử dụng pin sạc với tuổi thọ từ 8-10 năm. Đồng hồ có chức năng bấm giờ thể thao tối đa 45 phút độc đáo.

Đồng hồ Seiko kinetic là gì? Cỗ máy độc quyền có gì nổi trội mà lại HOT đến vậy? 3
Ultimate Kinetic Chronograph khỏe khoắn

+ Kinetic Perpetual: Theo dõi mức năng lượng còn lại, có thể sử dụng trong bao lâu. Nạp năng lượng bằng núm xoay tiện ích. 

Đồng hồ Seiko kinetic là gì? Cỗ máy độc quyền có gì nổi trội mà lại HOT đến vậy? 4
Kinetic Perpetual lịch lãm

+ Direct Drive: Với các tính năng như tiết kiệm năng lượng khi không đeo (Power save Function), tự động chỉnh giờ khi đeo lại (Time Relay Function), tự động chỉnh lịch đến tận năm 2100 (Perpetual Calendar).

Đồng hồ Seiko kinetic là gì? Cỗ máy độc quyền có gì nổi trội mà lại HOT đến vậy? 5
Direct Drive độc đáo và huyền bí

Nói chung với các thiết kế độc đáo đưa đến nhiều sự lựa chọn sử dụng cho người dùng. 

Bài viết trên đã khái quát tổng quan đồng hồ Seiko Kinetic là gì và những đặc điểm nổi trội của mẫu đồng hồ này. Hy vọng rằng những thông tin trên hữu ích tới bạn đọc. 

>> Xem ngay: Khám phá về dòng đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất