ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Review đồng hồ

Chiếc Orient đầu tiên của tôi – SER2C009B0

Để đầu tư cho bản thân chiếc đồng hồ đeo tay tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Bởi vì nó cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên tôi đầu tư khi bắt đầu đi làm. Sau một nhiều hồi đắn đo suy nghĩ tôi quyết định chọn một chiếc Orient SER2C009B0. Bài viết này sẽ tập trung chủ yếu về cảm nhận của tôi về chiếc đồng hồ này.

chiec-orient-dau-tien-cua-toi-ser2c009b0

Sự lựa chọn đúng đắn với Orient SER2C009B0

1. Về hãng đồng hồ Orient

Trước khi nói về cảm nhận của bản thân về chiếc Orient SER2C009B0. Chúng tôi sẽ tìm hiểu sơ lược đôi chút về hãng Orient. Tôi nghĩ điều này sẽ hữu ích đối với những bạn lần đầu đầu tư vào đồng hồ đeo tay như tôi.

Orient là một hàng chuyên đồng hồ đeo tay của Nhật Bản được nhiều người dùng trên thế giới công nhận về chất lượng sản phẩm của hãng. Nó có lịch sử khá lâu đời tại Nhật. Khởi nguồn của hãng là từ một cửa hàng nhỏ chuyên bán đồng hồ bỏ túi nhập từ nước ngoài kèm theo đó là nhận sửa chữa hỏng hóc của bộ máy hoạt động của đồng hồ.

chiec-orient-dau-tien-cua-toi-ser2c009b0

Orient SER2C009B0 với thiết kế màu đen chủ đạo

Orient cũng là một trong những doanh nghiệp ưu tiên cho thị trường tiêu thụ trong nước. Những movement chất lượng cao, đẹp mắt sẽ được ưu tiên cho thị trường nội địa Nhật Bản. Những sản phẩm thuộc tầm trung và thấp, phổ biển nhất sẽ được họ xuất sang các nước như nga, khu vực nam mỹ, trung đông và châu Á.

chiec-orient-dau-tien-cua-toi-ser2c009b0

Của một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Nhật Bản

2. Cảm nhận về Orient SER2C009B0

Quay trở lại với chiếc Orient SER2C009B0 mà tôi đã mua. Đầu tiên là màu sắc của SER2C009B0. Mặt số đồng hồ có một màu đen bóng nổi bật nhìn khá bắt mắt. Điểm bắt mắt ở đây còn thể hiện ở những cọc số và nhưng cây kim chỉ giờ, phút, giây. Được mạ vàng PVD nhìn khá là sang chảnh, cao cấp.

chiec-orient-dau-tien-cua-toi-ser2c009b0

Mặt bên dưới của Orient SER2C009B0 dạng lộ cơ

Orient SER2C009B0 được kế với dây kim loại. Tại các mắt xích của dây đeo cũng được điểm mạ vàng PVD nối thành line màu làm nên điểm nhấn. Làm nổi bật bản thân mình trên nền kim loại. Mắc xích không quá to, cũng không nhỏ vẫn thể hiện sự tinh tế nhưng không kém nam tính.

Điều khiến tôi thích SER2C009B0 hơn những sản phẩm đồng giá khác là Orient đã không sử dụng mặt mặt kính khoáng. Mà thay vào đó là mặt kính bằng sapphire. Mắt kính bằng Sapphire ngoài việc chống xước tốt hơn thì nó sáng bóng hơn mặt kính khoáng. Đặc biệt là tôi thấy khi mặt kính này được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì độ phản sáng khá tốt làm cho SER2C009B0 trở nên thu hút hơn, dễ dùng và dễ nhìn giờ hơn.

chiec-orient-dau-tien-cua-toi-ser2c009b0

Sang trọng ở mọi góc nhìn với Orient SER2C009B0 

Đường kính của case máy là 41mm và độ dày là 11mm. Được bao bọc bởi lớp case bằng inox cao cấp sáng bóng 316L. Với tôi khi đeo lên tay thì độ dày vừa không quá mỏng. Có điều tôi chưa ưng lắm ở chiếc Orient SER2C009B0 là trông có vẻ hơi nhỏ khi đeo lên tay, mặc dù kích thước đã là 41mm, có thể do xương cổ tay tôi khá thô nên nhìn có cảm giác bị nhỏ.

chiec-orient-dau-tien-cua-toi-ser2c009b0

Thiết kế dây phù hợp với cổ tay

Mặt dưới đồng hồ được thiết kế mở có thể nhìn thấy sự chuyển động của bộ máy. Ngoài ra đồng hồ cơ của Orient còn có tính năng chống nước. Được nhà sản xuất nhận định là lên tới 50m. Tức là tôi có thể đeo chiếc SER2C009B0 này đi thoải mái dưới trời mưa. Có lẽ khi nào trời mưa tôi sẽ thử tính năng này.

Chiếc Orient SER2C009B0 tôi sẽ chấm 4/5 điểm. Ưu điểm của nó với tôi ngoài vẻ bề ngoài, tính năng dùng đáp ứng được những điều cơ bản như chỉnh giờ, có lịch ngày, chống nước, chống xước thì còn là giá thành của nó khá hợp lý so với mức thu nhập của tôi hiện giờ. Hy vọng những chia sẻ này của tôi sẽ giúp cho những anh em nào cũng có ý định đầu tư một chiếc đồng hồ cơ tự động phù hợp với bản thân.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất