Chia sẻ kinh nghiệm Chứng nhận thương hiệu Kiến thức đồng hồ Lịch sử thương hiệu Tin đồng hồ Tin khuyến mại Tuyển dụng

Tin xem nhiều

Vàng hồng là gì? Điều gì đặc biệt sau đồng hồ mạ vàng hồng?

Vàng hồng là một trong những màu sắc được lòng khách hàng bởi màu sắc…

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt? Điều gì đặc biệt phía sau chúng?

Rolex là một trong những hãng đồng hồ cao cấp nổi tiếng của Thụy Sỹ.…

Giải mã bí ẩn: Tại sao số 4 la mã trên đồng hồ không phải là IV?

Đã bao giờ bạn để ý đến các số trên đồng hồ khi chúng được…

Sản phẩm nổi bật

21.310.000 VNĐ 18.113.500 VNĐ
9.710.000 VNĐ 8.739.000 VNĐ
15.750.000 VNĐ 8.950.000 VNĐ

Kiến thức cơ bản về các loại đồng hồ cơ phổ biến trên thị trường hiện nay

2020-03-24 20:43:21

Các loại đồng hồ cơ hiện nay gồm những dòng nào? Lịch sử ra đời của đồng hồ cơ từ khi nào? Chúng ta hãy cùng TopWatch khám phá tại bài viết dưới đây nhé!

1. Lịch sử ra đời của đồng hồ cơ 

Ngày nay, đồng hồ được coi là phụ kiện không thể thiếu của con người hiện đại. Với đa dạng các dòng đồng hồ phân theo loại máy như đồng hồ chuyển động bằng thạch anh Quartz, đồng hồ với bộ máy năng lượng mặt trời Eco – Drive, đồng hồ cơ Automatic hay đồng hồ thông minh với nhiều tính năng hữu ích. Trong đó, đồng hồ cơ đeo tay thuộc dòng đồng hồ lâu đời và cổ điển nhất. 

Những chiếc đồng hồ cơ còn có tên gọi là đồng hồ lên dây cót (có thể lên bằng tay, tự động hoặc cả hai). Cho đến ngày nay, có hàng nghìn các loại đồng hồ cơ trên thị trường với các hãng/thương hiệu khác nhau, tuy nhiên, vẫn không thể nào sánh bằng chiếc đồng hồ cơ đầu tiên của lịch sử. Chiếc đồng hồ cơ đầu tiên trên thế giới ra đời năm 1770 với phát minh của Abraham-Louis Perrelet. Gần 2 thế kỷ sau đó, mẫu đồng hồ cơ đeo tay đầu tiên cũng được ra đời vào năm 1923 với phát minh của người chế tạo đồng hồ John Harwood người Anh.

lich-su-dong-ho-co

Cuộc hành trình của các loại đồng hồ cơ trên thị trường không thể không kể đến thương hiệu Rolex – Thụy Sỹ với công cuộc đem đồng hồ cơ trở thành một đẳng cấp toàn diện mà ai cũng khao khát sở hữu như hiện nay.

2. Các loại đồng hồ cơ phổ biến trên thị trường hiện nay

Các loại đồng hồ cơ phổ biến trên thị trường được chia làm 2 loại chính, đó là đồng hồ tự động lên dây khi đeo (Automatic) và đồng hồ được lên dây cót bằng tay. Trong đó, đồng hồ Automatic lại chia nhỏ thêm thành 2 loại: đồng hồ tự động lên dây khi đeo và bán tự động (với cơ chế kết hợp của đồng hồ Automatic và lên dây cót bằng tay). Tuy nhiên, các mẫu đồng hồ Automatic trên thị trường hiện nay đều là đồng hồ “bán tự động”. 

Về mặt cơ chế, cơ chế của chiếc đồng hồ cơ đơn giản như sau: Khi ta hoạt động cổ tay khi sinh hoạt hàng ngày hoặc tính năng lên dây cót từ trước sẽ tạo một lực kéo đẩy bánh tạ quay của bộ máy, từ đó sản sinh ra năng lượng hoạt động cho chiếc đồng hồ. Đồng hồ đeo tay phải vặn núm 15-20 vòng mỗi ngày để có thể hoạt động và đồng hồ Automatic phải đeo đủ 8 tiếng mỗi ngày thì mới có đủ năng lượng trong vòng 1 ngày. Do đó, cũng là một bất lợi của đồng hồ cơ. 

len-day-cot-dong-ho-co-2

Với loại đồng hồ cơ bạn cần chú ý lên dây cót đồng hồ cơ đúng cách

Trong những năm đồng hồ chuyển động bằng thạch anh Quartz bùng nổ thị trường, các mẫu đồng hồ cơ dường như rơi vào hố sâu với sự bất tiện hơn hẳn trong việc lên dây cót và phải đeo tay thường xuyên. Vì vậy, khi các loại đồng hồ cơ lộ máy với thiết kế vô cùng ấn tượng và tinh xảo ra đời được ghi lại là lịch sử cứu cánh cho đồng hồ cơ. Với ý nghĩa giúp người sử dụng chiêm ngưỡng và trân trọng từng giá trị chuyển động của thời gian, các loại đồng hồ cơ lộ máy vẫn vô cùng hot cho đến ngày nay.

3. Các mẫu đồng hồ cơ tuyệt phẩm dành cho đấng mày râu

Hãy cùng chiêm ngưỡng các mẫu đồng hồ cơ tuyệt phẩm dưới đây cho nam giới nhé!

Chiếc đồng hồ lộ máy toàn bộ Skeleton Ogival OG358.88AGR-GL42 hoa văn Mã Đáo Thành Công với phiên bản giới hạn 999 rất phù hợp với người phương Đông.

Kiến thức cơ bản về các loại đồng hồ cơ phổ biến trên thị trường hiện nay 1

Đồng hồ đeo tay chính hãng Ogival OG358.88AGR-GL42 – Giá niêm yết 34.950.000 vnđ

Hay mẫu đồng hồ cơ Ogival OG1829AGK-GL T kim cương tự nhiên – vỏ vàng 18K Rose Gold trở thành đẳng cấp khó có thể chạm tới. 

Kiến thức cơ bản về các loại đồng hồ cơ phổ biến trên thị trường hiện nay 2

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CHÍNH HÃNG OGIVAL OG1829AGK-GL T – Giá niêm yết 169.960.000 vnđ

Thương hiệu Orient với chiếc đồng hồ cơ Orient SDX00002W0 trắng bạc với năng lượng dự trữ lên tới 50 giờ cũng là một trong những phiên bản đồng hồ bền bỉ nhất. 

Kiến thức cơ bản về các loại đồng hồ cơ phổ biến trên thị trường hiện nay 3

Đồng Hồ Đeo Tay Chính Hãng Orient SDX00002W0 – Giá niêm yết 41.930.000 vnđ

Hay mẫu đồng hồ cơ lộ máy một phần Sun and Moon RA-AS0003S00B cũng rất được nhiều người ưa chuộng. 

Kiến thức cơ bản về các loại đồng hồ cơ phổ biến trên thị trường hiện nay 4

Đồng hồ đeo tay chính hãng Orient Sun and Moon RA-AS0003S00B – Giá niêm yết 13.070.000 vnđ

Trên đây là bài tổng hợp những kiến thức cần biết về đồng hồ cơ hiện nay. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

x