Chia sẻ kinh nghiệm Chứng nhận thương hiệu Kiến thức đồng hồ Lịch sử thương hiệu Tin đồng hồ Tin khuyến mại Tuyển dụng

Tin xem nhiều

Đồng hồ Rolex 5 số là gì? Đồng hồ Rolex 6 số là gì?

Nhắc đến đồng hồ Rolex là ta nhắc đến một thương hiệu đồng hồ Thụy…

Top 5 chiếc đồng hồ dây thép lưới nam khiến cánh đàn ông mê mẩn

Đồng hồ dây thép lưới là một trong những mẫu đồng hồ có thiết kế…

Lý giải tại sao đồng hồ G-Shock trắng được yêu thích đến vậy?

Đồng hồ G-Shock không còn là cái tên quá xa lạ đối với người dùng…

Sản phẩm nổi bật

8.150.000 VNĐ 6.520.000 VNĐ
8.450.000 VNĐ 6.760.000 VNĐ
8.450.000 VNĐ 6.760.000 VNĐ

Khám phá tất tần tật về hộp lắc đồng hồ Automatic (Cơ)

2021-05-21 09:06:31

Hộp lắc đồng hồ là một phụ kiện quen thuộc với đồng hồ cơ (Automatic). Món phụ kiện này là gì và được sử dụng như thế nào, công dụng ra sao. Trong bài viết sau đây, chúng mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu tất tần tật các thông tin hay ho về hộp lắc đồng hồ Automatic này nhé! 

Hộp lắc đồng hồ Automatic là gì?

Hộp lắc đồng hồ còn được gọi là watch-winder và được sử dụng để nạp năng lượng cho đồng hồ cơ giúp đồng hồ cơ có thể chạy liên tục và duy trì tuổi thọ của bộ chuyển động.

Như mọi người đã biết, đồng hồ cơ Automatic hoạt động dựa trên nguyên lý khi đeo vào tay và cổ tay di chuyển thường xuyên sẽ làm cho bánh đà bên trong tự động chuyển động và tạo ra nguồn điện, không cần lên dây cót bằng tay. Năng lượng này được nhận bằng cách bánh răng di chuyển dọc theo bánh xe cân bằng và dây tóc.

Có nghĩa là có chuyển động thì đồng hồ cơ mới chạy được. Chính vì vậy mà hộp lắc của đồng hồ được thiết kế để tự động lên dây cót để nạp năng lượng và tự động xoay giống như chuyển động của tay khi đồng hồ được đeo.

Hộp lắc đồng hồ Automatic là một phụ kiện quan trọng cho người chơi đồng hồ cơ

Hộp lắc đồng hồ Automatic là một phụ kiện quan trọng cho người chơi đồng hồ cơ

Công dụng của hộp lắc đồng hồ Automatic

Có 3 loại đồng hồ nên sử dụng hộp đựng đồng hồ tự quay: đồng hồ cơ tự động lên dây cót, đồng hồ kết hợp dây cót tự động và bằng tay và một số đồng hồ cơ hybrid.

Đối với hộp lắc được thiết kế cho đồng hồ tự lên dây cót, đồng hồ được lên dây cót giống như chuyển động của cổ tay khi đeo, và đồng hồ lên dây khi không đeo, do đó tránh thất thoát năng lượng. Do đó, hộp lắc đồng hồ có nhiệm vụ duy trì và bảo dưỡng năng lượng của đồng hồ, nhờ đó, đồng hồ sẽ có tuổi thọ lâu dài nhất.

Có 2 loại hộp xoay đồng hồ chính, đó là: 

– Một: Chế độ của hộp xoay đồng hồ có thể xoay trong 2 phút rồi nghỉ 6 phút là có thể lấy đồng hồ ra. Và cứ sau mỗi chu kỳ như vậy, đồng hồ lại tự đảo chiều.

– Hai: Hộp xoay đồng hồ có tới 4 chế độ cho người dùng lựa chọn. Nếu bạn chọn chế độ 1 để xoay về phía trước, chế độ 2 để xoay ngược lại, chế độ 3 để xoay chiều khác, v.v.

Tùy vào chiếc đồng hồ cơ bạn đang sở hữu, bạn có thể lựa chọn hộp xoay đồng hồ cho phù hợp. Thông thường, hộp xoay đồng hồ hiện nay là hộp xoay 2 chế độ nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hộp xoay 1 chế độ để tiết kiệm chi phí hơn.

Hộp lắc đồng hồ khá tiện lợi cho người sử dụng với công dụng hữu ích

Hộp lắc đồng hồ khá tiện lợi cho người sử dụng với công dụng hữu ích

Tại sao nên sử dụng hộp lắc đồng hồ Automatic?

Như đã nói, hộp lắc đồng hồ sẽ là một món đồ cực hữu ích và giúp cho đồng hồ cơ có thể lên dây cót ngay cả khi không sử dụng. Do đó, nếu bạn sử dụng hai hoặc nhiều đồng hồ tự lên dây, bạn nên sử dụng hộp xoay đồng hồ. Khi bạn không sử dụng đồng hồ, bạn nên đặt nó vào hộp đựng để vừa sạc năng lượng hiệu quả lại vừa bảo quản tốt đồng hồ của mình. Hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng hộp đựng đồng hồ, từ kiểu giá vừa phải đến kiểu cao cấp phù hợp với nhu cầu, mong muốn và khả năng tài chính của bạn. 

Để đồng hồ trong hộp sẽ giúp bảo quản chiếc đồng hồ của bạn tốt hơn

Để đồng hồ trong hộp sẽ giúp bảo quản chiếc đồng hồ của bạn tốt hơn

Hi vọng bài viết trên đã đem đến nhiều thông tin bổ ích về hộp xoay đồng hồ Automatic đến với mọi người. Để cập nhật thêm các thông tin hay ho khác về đồng hồ, hãy truy cập tại Website TopWatch nhé! Chúng mình vẫn sẽ luôn cập nhật các thông tin hay ho, thú vị về đồng hồ trong tương lai. Hãy cùng chờ đón và ủng hộ chúng mình trong tương lai nhé!

> Xem thêm:

Kết hợp vòng tay đeo cùng đồng hồ nữ thế nào cho chuẩn?

[TƯ VẤN] Chọn đồng hồ đeo tay dành cho học sinh phù hợp nhất

[TƯ VẤN] Nam cổ tay 16cm đeo đồng hồ size bao nhiêu để phù hợp?

x