Chia sẻ kinh nghiệm Chứng nhận thương hiệu Kiến thức đồng hồ Lịch sử thương hiệu Tin đồng hồ Tin khuyến mại Tuyển dụng

Tin xem nhiều

Khám phá bộ sưu tập đồng hồ Seiko Automatic 23 Jewels

Seiko là một trong 4 thương hiệu hàng đầu của Nhật Bản và được mọi…

Khám phá các dòng đồng hồ Seiko trên thị trường hiện nay

Seiko - một trong 4 ông lớn của nền công nghiệp đồng hồ Nhật Bản…

Điểm độc đáo của công nghệ đỉnh cao đồng hồ Eco drive là gì? Khám phá ngay!

Khi nhắc đến sáng của nền công nghiệp đồng hồ Nhật Bản, chúng ta không…

Sản phẩm nổi bật

5.950.000 VNĐ 4.760.000 VNĐ
11.800.000 VNĐ 10.620.000 VNĐ
31.550.000 VNĐ 25.240.000 VNĐ

Kim loại cứng nhất thế giới có phải là kim cương không?

2020-01-01 03:27:09

Kim cương được biết đến là kim loại có độ cứng cao nhưng liệu nó có phải là kim loại cứng nhất thế giới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau.

Kim cương có phải kim loại cứng nhất thế giới?

Trước khi tìm hiểu kim cương có phải là kim loại cứng nhất thế giới hay không? Thì ta sẽ tìm hiểu những thông tin cơ bản về kim cương trước.

Kim cương là gì?💎

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng kim cương là một dạng đặc thù của cacbon. Những viên kim cương có tinh thể hình lập phương có tính đối xứng cao và chứa nhiều nguyên tử cacbon bậc 4. Chính vì vậy, mà kim cương có độ cứng cao, độ dẫn nhiệt cao và có khả năng khúc xạ tốt.

kim-loai-cung-nhat-the-gioi

Khi nhắc đến kim cương, người ta có thể kể đến những đặc điểm chính sau:

🔸Tinh thể của kim cương có nhiều dạng là lập phương, bốn mặt, tám mặt thường có bề cong khá lồi.

🔸Kích thước của những viên kim cương cũng có rất nhiều dạng từ lớn cho đến nhỏ.

🔸Kim cương cũng có nhiều màu sắc. Kim cương chúng ta hay gặp nhất chính là kim cương trong suốt. Ngoài ra cũng có các loại kim cương màu vàng nâu, màu đỏ, màu lục, màu đen,..

Độ cứng của kim cương

Kim cương được coi là có độ cứng cao được thấy ở trong nhân tạo và cũng là tự nhiên. Loại kim loại này còn chịu được áp suất cao từ 175 đến 250 gigaPascal. Ở vùng New England của  bang New South Wales (Úc) người ta đã tìm được những viên kim cương cứng nhất. Kích thước của những viên kim cương này rất nhỏ và chỉ phải chịu một giai đoạn để hình thành được lên hình dạng của chúng không như những viên kim cương khác. 

kim-loai-cung-nhat-the-gioi

Nhưng hiện nay các nhà khoa học đã sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến để tạo ra được nhiều kim loại cứng nhất thế giới và dành mất vị trí của kim cương.

Tác dụng của kim cương 💍

Tuy không còn là kim loại cứng nhất thế giới nhưng kim cương có rất nhiều tác dụng mà ta phải chú ý đến:

🔸Kim cương được sử dụng trong các thiết kế trang sức: Kim cương là một kim loại vô cùng đẹp được sử dụng trong nhiều loại trang sức như nhẫn, vòng tay, đồng hồ,…

kim-loai-cung-nhat-the-gioi

Kim cương được sử dụng trong bộ sưu tập đồng hồ Ogival Diamond

🔸 Làm chất dẫn nhiệt, dẫn điện: Kim cương được sử dụng nhiều trong lĩnh vực điện tử để làm các tấm bản nhiệt của transistors. Và cũng được trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn.

🔸 Kim cương cũng có những ý nghĩa tâm linh giúp xua đuổi những mơ xấu và tốt cho sức khỏe.

5 kim loại cứng nhất thế giới

Sau đây là 5 kim loại cứng nhất thế giới đã “soái ngôi” của kim cương

1️⃣ Crom 

Crom là một loại kim loại có độ cứng cao có màu xanh. Đây là kim loại được dùng để chế tạo loại thép không gỉ có độ bền cao. Khả năng từ tính của Crom khá là cao và còn được sử dụng nhiều để tạo ra các loại kim loại khác.

crom

2️⃣ Vonfram

Vonfram được chú ý đến bởi độ co giãn của nó. Có độ bền tối đa là Megapascals. Kim loại này còn có độ nóng chảy cao. Đây là loại kim loại bạn thường thấy trong các dây tóc bóng đèn, các máy móc thiết bị cho quân đội.

Vonfram

3️⃣ Osmi

Đây là kim loại ít được nhắc đến nhất, nhưng độ cứng của kim loại rất cao. Ngoài ra kim loại này cũng có nhiệt độ nóng chảy cao. Khi ở tình trạng rắn chắc, Osimi có màu xanh gần giống với kẽm và ít bởi tác động bởi các chất axit.

kim-loai-cung-nhat-the-gioi

4️⃣Titan (Ti)

Kim loại này có độ bền lên tới 430 Megapascals. Tuy là một loại kim loại có độ cứng cao nhưng đây là kim loại nhẹ nhất so với các kim loại khác. Chính vì đặc điểm này nên Titan được dùng nhiều trong nhiều ngành công nghiệp cần kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao.

Titan

5️⃣ Sắt (Fe)

Một kim loại quen thuộc trong cuộc sống xung quanh chúng ta có độ cứng cao và phù hợp để thiết kế các cơ sở hạ tầng, đồ nội thất,…

Fe

Trên đây là thông tin về những kim loại cứng nhất thế giới. Mong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

x