ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Tất tần tật các chức năng của đồng hồ G shock

Đồng hồ G Shock được biết đến là chiếc đồng hồ bền bỉ và rất hữu dụng bởi sự đa dạng tính năng trong cuộc sống hàng ngày. Vậy bạn biết gì về đồng hồ G Shock, các chức năng của đồng hồ G Shock là gì? Hãy cùng TopWatch tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

1. Thương hiệu đồng hồ G Shock trên thị trường Việt Nam

Đồng hồ G Shock là dòng đồng hồ nổi bật của thương hiệu đồng hồ đình đám Casio Nhật Bản. Được biết đến là dòng đồng hồ bền bỉ, khó phá vỡ ngay cả khi rơi từ độ cao hàng vài chục mét hay chịu tác dụng lực va chạm mạnh, G Shock là chiếc đồng hồ tuyệt vời dành cho những người yêu thể thao, dân phượt, ưa trải nghiệm hay những nhà thám hiểm, bộ đội….

Chiếc đồng hồ G Shock đầu tiên được ra đời vào năm 1983 với cuộc hành trình tìm ra cơ chế khó phá vỡ của Kikuo Ibe – một kỹ sư Nhật Bản. Ông luôn nung nấu ý tưởng có thể tạo ra một chiếc đồng hồ hoàn hảo khó bị tác động bởi lực bên ngoài. 

Sau nhiều cuộc thử nghiệm về nguyên nhân tác động lực gây vỡ cấu trúc đồng hồ trên chiếc đồng hồ đeo tay thông thường, ông đã tạo ra một cấu trúc rỗng giúp giảm lực lan truyền. Do đó, với chiếc đồng hồ G Shock được thiết kế với một khung vật liệu cứng (bảo vệ mọi hướng) hỗ trợ vài điểm liên kết với khung vật liệu đệm có tính đàn hồi cao bên trong (ngăn chặn sự va đập ở bên trong bộ máy). 

Một cấu trúc hoàn hảo gồm: bảo vệ từ lực tác động mọi hướng –  giảm tác động lan truyền – ngăn chặn sự va đập ở bên trong làm nên sự bền bỉ từ đồng hồ G Shock. 

Tiếp tục hoàn thiện chiếc đồng hồ G shock đa dạng và bền bỉ trong mọi môi trường khắc nghiệt. Các chức năng của đồng hồ G Shock được thiết lập dựa trên tính đặc thù từ hoạt động trong hoàn cảnh khó khăn ấy như: hấp thụ năng lượng mặt trời để tạo hoạt động của pin, tự cập nhật giờ bằng sóng radio, báo giờ, đèn LED, bấm giờ, nhiệt kế, đo lường độ cao, la bàn, GPS, độ chịu nước….đều là những tính năng rất độc đáo, hiếm có ở những dòng thương hiệu khác. TopWatch sẽ khái quát về các chức năng của đồng hồ G Shock tại mục tiếp theo nhé!

2. Các chức năng của đồng hồ G Shock

– Chức năng chống nước (Water Resistance) 

Nếu bạn là người thích bơi lội, chèo thuyền hay lướt sóng hay các hoạt động dưới nước khác, chiếc đồng hồ G Shock với tính năng chống nước chuyên dụng chịu áp lực lên đến 200m sẽ rất phù hợp với bạn. 

Tất tần tật các chức năng của đồng hồ G shock 1
Đồng hồ G Shock với tính năng chống nước độc đáo

– Chức năng báo thức (Alarms)

Giống như cài báo thức trên điện thoại, chức năng báo thức của G Shock sẽ nhắc nhở bạn bằng những tiếng kêu bíp bíp. Đồng hồ đeo tay sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi và kiểm soát thời gian, công việc dễ dàng hơn. 

– Chức năng Bấm giờ (StopWatch) 

Với chức năng bấm giờ sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian khi thực hiện một hoạt động nào đó. Tính năng này rất cần thiết đối với những người hoạt động thể thao, khi mức chênh lệch thời gian theo giây cũng tác động đến kỷ lục của họ. Bằng việc theo dõi các hoạt động mình thực hiện bằng chiếc đồng hồ có chức năng bấm giờ, họ có thể nâng cao kỹ năng và tiến bộ trong các hoạt động thể thao. 

– Chức năng tương thích với điện thoại thông minh (Bluetooth)

Một số loại đồng hồ G Shock có thể tương thích với điện thoại thông minh có thể giúp bạn điều khiển các hoạt động trên điện thoại cơ bản như: nghe điện thoại, điều khiển máy nghe nhạc, thông báo nhận mail…

Tất tần tật các chức năng của đồng hồ G shock 3
Liên kết với điện thoại thông minh

– Chức năng thiết lập giờ thế giới (World Time)

Bằng cơ chế điều chỉnh giờ đồng hồ theo tần số sóng radio, bạn có thể điều chỉnh giờ tại từng địa điểm khác nhau. 

– Chức năng đèn LED

Với chức năng đèn LED ở đồng hồ G Shock, bạn có thể được chiếu sáng màn hình từ 1.5 – 3s, thuận tiện cho việc xem giờ trong điều kiện thiếu ánh sáng. 

– Chức năng đồng hồ đếm ngược (Countdown Time)

Với chiếc đồng hồ G Shock có tính năng này, bạn có thể đếm ngược trong vòng 1 phút hoặc 60 phút từ cách điều chỉnh. 

Tất tần tật các chức năng của đồng hồ G shock 2
Bấm giờ đếm ngược

– Chức năng sử dụng thời gian kép (Dual Time)

Với tính năng này, bạn có thể xem đồng thời cùng lúc giờ tại 2 địa điểm lệch múi giờ nhau. Tính năng này rất cần thiết đối với những người thường xuyên phải di chuyển như phi công, tiếp viên hàng không, đi công tác nước ngoài….

Như đã liệt kê bên trên, các chức năng của đồng hồ G Shock còn hỗ trợ rất nhiều trong các điều kiện cá biệt như đo nhiệt kế, độ cao, GPS…phù hợp cho những mẫu người năng động, trẻ trung, phong cách cá tính. Hy vọng bài viết về các chức năng của đồng hồ G Shock sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc đồng hồ với những chức năng phù hợp với mình. 

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất