ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để tránh nhiễm từ cho đồng hồ cơ?

Đồng hồ cơ một khi đã bị nhiễm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bộ máy bên trong, sai số của đồng hồ. Vậy làm thế nào để biết chiếc đồng hồ cơ của bạn có đang bị nhiễm từ hay không, tránh nhiễm từ bằng cách nào và xử lý tình trạng này như thế nào sẽ hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này tới các bạn đang sử dụng đồng hồ cơ hàng ngày.

lam-the-nao-de-tranh-nhiem-tu-cho-dong-ho-co

Đồng hồ cơ bị nhiễm từ có cách nào khắc phục không?

>>> Xem thêm:  Những mẫu đồng hồ cơ cho nam giới

>>> Xem thêm: Những mẫu đồng hồ cơ cho nữ giới

 

1. Tại sao đồng hồ cơ lại bị nhiễm từ?

Từ trường là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến bộ máy bên trong của chiếc đồng hồ cơ.

http://topwatch.vn/dong-ho-pc149/loc-san-pham:dong-ho-co-automatic,dong-ho-nu.html

Bạn có biết tại sao chiếc đồng hồ của mình lại bị nhiễm từ không. Đó là do các động cơ điện như loa, tủ lạnh, máy tính, radio, tivi, tủ lạnh… Nếu bạn để đồng hồ cơ gần các vật dụng đó trong thời gian dài thì từ trường phát ra và nhiễm vào các chi tiết bộ máy đồng hồ. Đó là lý do tại sao chiếc đồng hồ cơ của bạn sai số nhiều hơn và hoạt động không còn chính xác nữa.

Đôi khi bạn bỏ chung đồng hồ cùng điện thoại hay đi máy bay phải làm thủ tục an ninh, đi qua máy quét cũng phần nào làm chiếc đồng hồ cơ bị nhiễm từ trường.

>>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc liên quan đến sai số của đồng hồ cơ

 

2. Dấu hiệu nhận biết đồng hồ cơ bị nhiễm từ

Nhận biết đồng hồ cơ bị nhiễm từ có thể dựa trên dấu hiệu bên ngoài hoặc dùng la bàn.

– Với dấu hiệu bên ngoài khi đồng hồ cơ bị nhiễm từ sẽ tùy thuộc vào từng thương hiệu và bộ máy của đồng hồ, từ đó sẽ dẫn đến độ sai số khác nhau. Thông thường đồng hồ cơ có độ sai số khoảng -15 đến +30 giây. Nếu đồng hồ của bạn có Sai số vượt quá quy định đó, thì có thể bị nhiễm từ.

lam-the-nao-de-tranh-nhiem-tu-cho-dong-ho-co

– Cách thứ hai đó là dùng la bàn để kiểm tra đồng hồ cơ bị nhiễm từ. Bạn cầm chiếc đồng hồ cơ quơ lại trên mặt la bàn và nếu thấy kim la bàn dịch chuyển qua lại, đó là dấu hiệu đồng hồ cơ bị nhiễm từ.

 

3. Cách xử lý đồng hồ cơ bị nhiễm từ

Đồng hồ cơ bị nhiễm từ nếu không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến bộ máy bên trong cũng như hoạt động của chiếc đồng hồ. Vì vậy nếu phát hiện đồng hồ bị nhiễm từ, bạn nên xử lý càng sớm càng tốt.

Cách đầu tiên đó là có thể lấy một vòng tròn bằng sắt nhỏ không bị nhiễm từ, sau đó cho chiếc đồng hồ lướt qua lướt lại nhiều lần qua vòng sắt đó sẽ giúp đồng hồ nhả từ.

lam-the-nao-de-tranh-nhiem-tu-cho-dong-ho-co

 Cách thứ hai đó là bạn cần một chiếc máy khử từ. Với chiếc máy này, bạn cho chiếc đồng hồ lướt qua lướt lại nhiều lần. Bạn có thể mua máy này trên mạng hoặc mang đến các cửa hàng sửa chữa đồng hồ để thực hiện khử từ cho đồng hồ cơ.

 

4. Những lưu ý để đồng hồ cơ không bị nhiễm từ

– Bạn không nên để đồng hồ cơ gần các bật có từ trường mạnh như tủ lạnh, ti vi, thùng loa, máy tính, điện thoại di động, bếp từ hay các thiết bị điện tử có chi tiết nam châm.

– Nếu đồng hồ chạy không chuẩn thì hãy đi khử từ, sau đó theo dõi xem nó chạy có chuẩn giờ hay không, rồi hãy cân chỉnh giờ => Nên khử từ trước khi cân chỉ giờ.

– Nếu lỡ để đồng hồ tiếp xúc với từ trường, thiết bị điện tử, hãy nhanh chóng đưa chúng ra khỏi đó. Đối với đồng hồ cơ, bạn nên để ý độ chính xác của đồng hồ (sai số bao nhiêu giây một ngày) sau này để phát hiện đồng hồ bị nhiễm từ và đem đi khử từ/sửa chữa càng sớm càng tốt.

Hi vọng những thông tin của Topwatch sẽ giúp bạn biết cách giảm nhiễm từ cho đồng hồ cơ cũng như có phương pháp xử lý kịp thời khi đồng hồ có biểu hiện nhiễm từ, giúp cho chiếc đồng hồ của bạn hoạt động trơn tru hơn.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất