ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Khi nào cần thay vỏ đồng hồ G Shock và nên lưu ý gì để sử dụng bền hơn?

Thương hiệu đồng hồ G Shock của Casio “siêu phẩm khó phá vỡ” từng “làm mưa làm gió” trên thị trường bởi các tính năng vượt trội như độ bền cao, khả năng chống sốc, chống nước cực tốt. Tuy nhiên, bộ máy điện tử nào cũng có giới hạn của nó và G Shock cũng không ngoại lệ. Với một chiếc đồng hồ tuổi thọ sử dụng lâu đời, không chỉ bảo hành bộ máy hoạt động bên trong, bạn sẽ phải “tân trang” lại phần vỏ bên ngoài để đảm bảo sự hoạt động tốt của bộ máy. Thay vỏ đồng hồ G Shock bạn cần chú ý những gì? Cần thay khi sử dụng trong thời gian bao lâu? Cách nâng cao tuổi thọ của vỏ đồng hồ?

1. Bộ vỏ của đồng hồ G Shock – Cấu trúc bảo vệ bộ máy hoàn hảo

Hoàn thiện một sản phẩm G Shock với khả năng chống va đập, chống sốc tốt đến vậy thì chức năng của bộ vỏ là rất quan trọng. Bộ vỏ này đã được Casio nghiên cứu rất kỹ lưỡng để tạo nên lớp bảo vệ bộ máy có một không hai – thiết kế không có bất kỳ ở dòng sản phẩm nào. 

Chưa nói đến cấu tạo, chỉ riêng chất liệu cũng góp phần ngăn cản các tác động gây ảnh hưởng tới bộ máy. Được đầu tư bằng khung nhựa cứng hoặc cao su cao cấp, tính hao mòn thấp, vỏ đồng hồ còn không gây khó chịu khi đeo trên tay. 

Khi nào cần thay vỏ đồng hồ G Shock và nên lưu ý gì để sử dụng bền hơn? 1
Vỏ đồng hồ G Shock là một cấu tạo hoàn hảo

Phần cấu tạo bộ máy được cấu thành dựa trên 3 công nghệ chính: 

+ Công nghệ Hollow Case Structure (cấu trúc vỏ rỗng) giảm lực và sức tác động lan truyền; 

+ Công nghệ All-Directional Guard Structure (cơ cấu bảo vệ mọi hướng) kết cấu từ bộ đôi khung vỏ và niềng bằng nhựa cứng giúp bảo vệ các nút bấm, mặt kính và phần lưng đồng hồ khi đồng hồ rơi xuống đất; 

+ Công nghệ Protection of Key pary with Cushionig (chìa khóa cốt lõi với vật liệu đệm) ngăn chặn sự va đập giữa các bộ phận của bộ máy bên trong khi va đập mạnh bằng vật liệu đệm. 

Nói chung, vỏ đồng hồ G Shock là một cơ chế cấu trúc hoàn hảo tăng độ bền bỉ của bộ máy. Cũng vì vậy người sử dụng dùng đồng hồ trong khoảng thời gian dài nhất định sẽ thường rất quan tâm đến việc khi nào cần thay vỏ đồng hồ G Shock để không ảnh hưởng tới bộ máy. 

Chúng ta cùng tìm hiểu tại mục tiếp theo nhé!

2. Thời gian cần thay vỏ đồng hồ G Shock?

Theo ý kiến chuyên gia, để đảm bảo không ảnh hưởng tới bộ máy và giữ vững tính năng chống sốc/va đập tốt nhất, người sử dụng cần thay vỏ đồng hồ G Shock trung bình từ 2-4 năm/ lần. 

Thời gian thay vỏ đồng hồ G Shock còn phụ vào vào việc người sử dụng đồng hồ như thế nào: Đeo nhiều hay ít, mức độ tiếp xúc với tia UV (ánh sáng mặt trời), hay cách vệ sinh đồng hồ. 

Vỏ đồng hồ G Shock chủ yếu được làm từ nhựa (Polyurethane) có độ chịu sốc cao nhưng không thể có tuổi thọ lâu dài như kim loại. Khi vỏ sờn, nhiều vết xước, bong tróc, hoặc nứt vết nhỏ thì người dùng phải thay ngay để tránh ảnh hưởng tới bộ máy bên trong. 

Khi nào cần thay vỏ đồng hồ G Shock và nên lưu ý gì để sử dụng bền hơn? 3
Nếu vỏ có vết nứt nhỏ bạn nên đi thay vỏ ngay lập tức

Nếu quá trình sử dụng không thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, không thực hiện các hoạt động ma sát thì độ bên lên tới 3-4 năm. Nhưng nếu sử dụng nhiều thì tuổi thọ sẽ bị rút ngắn trong vòng 2-3 năm.

3. Nâng cao tuổi thọ của vỏ đồng hồ G Shock 

Nói chung, để hạn chế thay vỏ đồng hồ G shock, bạn nên chú ý sử dụng như sau:

  1. Hạn chế để đồng hồ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, đặc biệt là thời điểm buổi trưa, tia ánh sáng nóng và chứa nhiều tia cực tím nhất. Hãy bảo quản nó khuất sau cánh tay áo. 
  2. Tuyệt đối không dùng hóa chất như Acetone,cồn để lau chùi vỏ đồng hồ G Shock. Do bộ vỏ bằng nhựa nên hai chất trên có thể hòa tan nhựa dễ giòn vỡ, bay màu. 
  3. Lau đồng hồ bằng khăn mềm/ khăn lau kính để hạn chế tạo nên va quẹt. 

Chi phí vỏ đồng hồ thường chiếm tới 30% chi phí mua đồng hồ nên bạn hãy cân nhắc để tránh mua phải đồ nhái. Tốt nhất, để thay vỏ đồng hồ G Shock bạn nên đến các cơ sở phân phối chính hãng để đảm bảo chất lượng cũng như độ tương thích với bộ máy đồng hồ. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích tới bạn đọc. 

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất