ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Dấu hiệu của đồng hồ sắp hết pin

Khi chúng ta đeo đồng hồ pin, nếu đồng hồ không chạy hoặc chạy chậm dần thì đó là biểu hiện của năng lượng pin sắp cạn kiệt. Vậy còn biểu hiện nào khác nữa không. Bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dấu hiệu của một chiếc đồng hồ sắp hết pin nhé.

dau-hieu-cua-dong-ho-sap-het-pin

Đồng hồ sắp hết pin thường có dấu hiệu gì?

1. Đồng hồ sẽ chạy chậm khi sắp hết pin

Dấu hiệu đầu tiên và cũng dễ nhận biết nhất khi chiếc đồng hồ của bạn sắp hết pin đó là chạy chậm dần.

Tất cả đồng hồ pin đều có sai số không quá ±30 giây mỗi tháng, vì thế, nếu thấy đồng hồ chạy chậm hơn 1 phút mỗi ngày thì rất có thể pin sắp hết, đồng hồ không đủ năng lượng nên hoạt động trở nên ì ạch. Thậm chí dần dần sẽ chạy chậm đến hàng tiếng đồng hồ. Nếu bạn quan sát thấy đồng hồ của mình có biểu hiện chạy chậm thì nên mang đến các cửa hàng đồng hồ để thay pin càng sớm càng tốt nhé.

dau-hieu-cua-dong-ho-sap-het-pin

Đồng hồ sắp hết pin nên thay ngay

Thậm chí có nhiều khách hàng băn khoăn tại sao mới mua đồng hồ được thời gian ngắn mà đã hết pin. Thực tế để chiếc đồng hồ từ lúc sản xuất đến tay người dùng phải mất khoảng thời gian dài. Sau khi lắp ráp xong, đồng hồ còn được kiểm tra độ chính xác, chạy thử sau đó mới cung cấp ra thị trường. Phân phối đồng hồ được sản xuất từ Thụy Sĩ, Nhật Bản… về Việt Nam lại mất thêm một khoảng thời gian nữa. Như vậy, đồng hồ sau khi được lắp ráp pin phải mất từ 6 tháng đến 1 năm hoặc thậm chí còn lâu hơn mới đến tay người sử dụng. Vì thế, khi khách hàng sử dụng trong một thời gian ngắn đồng hồ đã hết pin cũng không quá lo ngại, nghi ngờ về chất lượng của chiếc đồng hồ của mình đâu nhé!

2. Kim giây nhảy 2 hoặc 4 giây

Dấu hiệu thứ hai của đồng hồ sắp hết pin đó là kim giây nhảy 2 hoặc 4 giây. Nếu bạn quan sát sẽ thấy nếu vị trí kim giây đang ở 5 giây nhưng sẽ nhảy đến vị trí 7 giây, cứ như thế trong vài ngày hoạt động sẽ dừng hẳn. Đó là chiếc đồng hồ đã hết pin.

Thông thường kim giây nhảy mỗi 2 giây là Dấu Hiệu Đồng Hồ Hết Pin thường gặp trên các loại đồng hồ Nhật Bản máy pin, sử dụng máy Nhật Bản cao cấp (giá trên 7 triệu, máy Eco-Drive, máy Solar, máy Kinetic…).

Còn với kim giây nhảy mỗi 4 giây là Dấu Hiệu Đồng Hồ Hết Pin hiện diện trên hầu hết đồng hồ Thụy Sĩ máy pin (Swiss Made), sử dụng máy Thụy Sĩ (Swiss Movement, Swiss Quartz).

dau-hieu-cua-dong-ho-sap-het-pin

Có thể phát hiện đồng hồ sắp hết pin qua kim giây

3. Ô lịch không hoạt động

Trên mặt dial của đồng hồ sẽ hiển thị các tính năng khác nhau như lịch ngày, lịch thứ và lịch tháng. Đồng hồ sắp hết pin không chỉ nhảy kim giây mà các ô lịch này cũng sẽ ngừng hoạt động. Vì vậy thật dễ dàng để bạn nhận ra chiếc đồng hồ của mình sắp hết pin hay chưa.

Trên đây là 3 dấu hiệu của đồng hồ sắp hết pin. Nếu chiếc đồng hồ của bạn đang có một trong 3 dấu hiệu trên thì tốt nhất nên đi thay pin càng sớm càng tốt nhé. Và nếu chiếc đồng hồ của bạn mua tại Topwatch, bạn có thể an tâm mang đồng hồ đến đến để được thay pin miễn phí trọn đời nhé.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất